Cuộc thi lập trình GenAI Hackathon 2024

Thứ năm, 20/06/2024 12:42
(ĐCSVN) - Cuộc thi lập trình GenAI Hackathon 2024 do Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX tổ chức có tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng, diễn ra từ 3/6 đến 7/7/2024. Đối tượng dự thi gồm học viên đã và đang theo học tại FUNiX, sinh viên trong và ngoài nước.

Với đề bài "Ứng dụng GenAI như ChatGPT, Midjourney, Band, Chat Sonic... để xây dựng các giải pháp, sản phẩm nhằm giải quyết bài toán liên quan đến giáo dục hỗ trợ học viên trong quá trình học tập hoặc nhà trường/ trung tâm thực hiện tốt hơn công tác quản lý và giảng dạy", cuộc thi khuyến khích các bạn trẻ cùng tham gia sáng tạo, tìm giải pháp công nghệ ứng dụng GenAI (trí tuệ nhân tạo tạo sinh) trong công việc và học tập.

Một trong những điểm nổi bật của GenAI Hackathon là toàn bộ sự kiện, thông tin về cuộc thi sẽ được triển khai trên nền tảng công nghệ Metaverse, mang đến trải nghiệm thực tế ảo sống động cho các thí sinh cũng như khán giả quan tâm theo dõi.FUNiX tổ chức cuộc thi lập trình GenAI Hackathon cho sinh viên

GenAI Hackathon khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo, tìm giải pháp công nghệ ứng dụng GenAI vào cuộc sống. Ảnh: FUNiX 

Cuộc thi dành cho các học viên đã và đang học tại FUNiX, cũng như sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước. Người tham gia đăng ký dự thi theo đội nhóm từ 3 đến 5 người. Bài dự thi có thể được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; một giải Ba trị giá 7 triệu đồng và ba giải Khuyến khích. Mỗi giải thưởng đều được tặng một khóa học bất kỳ tại FUNiX tương đương 10 triệu đồng. Các đội thi vào top 10 và top 5 bán kết cũng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500.000 và một triệu đồng.

GenAI Hackathon diễn ra dưới hình thức trực tuyến, bao gồm ba vòng: Lên ý tưởng, Phát triển sản phẩm và Chung kết. Vòng đầu tiên, các đội đăng ký và gửi ý tưởng sản phẩm về cho ban tổ chức. 10 đội được lựa chọn vào vòng Phát triển sản phẩm sẽ có một tuần để hoàn thiện sản phẩm, với sự hỗ trợ của chuyên gia công nghệ tại FUNiX trong vai trò cố vấn (mentor). Vòng bán kết diễn ra tối 3/7, các đội được thuyết trình về dự án để ban giám khảo chọn ra sáu đội có màn trình diễn xuất sắc vào chung kết. Tại vòng chung kết ngày 7/7, các đội sẽ cùng tranh tài, giải quyết các thử thách nâng cao để tìm ra đội vô địch.

Các dự án tham gia sẽ được đánh giá dựa trên mức độ ứng dụng GenAI trong giải pháp cũng như quá trình xây dựng sản phẩm, khả năng thực hiện yêu cầu nâng cao của giám khảo, mức độ hoàn thiện, tính sáng tạo, trải nghiệm người dùng, tác động xã hội cũng như khả năng thuyết trình của đội thi.

Một trong những điểm nổi bật của GenAI Hackathon là toàn bộ sự kiện, thông tin về cuộc thi sẽ được triển khai trên nền tảng công nghệ Metaverse do công ty DTS Group tài trợ, mang đến trải nghiệm thực tế ảo sống động cho các thí sinh cũng như khán giả quan tâm theo dõi.

Theo ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch DTS Group, với việc tài trợ nền tảng công nghệ Metaverse cho GenAI Hackathon 2024, đơn vị mong muốn tạo cơ hội, khuyến khích các bạn trẻ tham gia tìm hiểu, trải nghiệm và sáng tạo các ứng dụng trên nền tảng này. “Điều này không chỉ góp phần khẳng định tiềm năng to lớn của Metaverse trong nhiều lĩnh vực, mà còn tạo động lực cho các bạn trẻ theo đuổi và phát triển công nghệ mới”, ông Trương Gia Bảo chia sẻ.

GenAI Hackathon có sự đồng hành của 10 doanh nghiệp công nghệ với vai trò nhà tài trợ và cố vấn chuyên môn: Công ty cổ phần DTS Group, Công ty cổ phần Lumi Việt Nam, Công ty Đầu tư và Giải pháp VietIS, Công ty cổ phần công nghệ Citek, Công ty Cổ phần Tanca, Công ty cổ phần HBLAB, Công ty TNHH Cohost Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ Vissoft, Công ty cổ phần công nghệ GoStream, Công ty TNHH Hybrid Technologies Việt Nam.

Chị Bùi Hải Lý, Trưởng phòng Phát triển Cộng đồng sinh viên FUNiX, cho biết, ban tổ chức hy vọng nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên yêu thích công nghệ, lập trình. “Đây cũng là sân chơi giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, ứng dụng các công cụ AI để giải quyết các bài toán tồn tại trong môi trường giáo dục, học tập mà chính mình đang trải nghiệm”, chị nói thêm.

GenAI Hackathon là mùa thứ hai của cuộc thi ChatGPT Hackathon do FUNiX tổ chức năm 2023, thu hút hàng trăm lượt quan tâm, dự thi của học sinh, sinh viên trên cả nước. Đơn vị đào tạo trực tuyến này cũng trang bị phiên bản cao cấp của ChatGPT cho toàn bộ học viên ngay khi ứng dụng này mới ra mắt, hỗ trợ học viên có thêm trải nghiệm và học tập hiệu quả.

 

HNV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực