Đà Nẵng công bố 17 cơ sở du lịch, dịch vụ đủ điều kiện đón khách quốc tế

Thứ sáu, 03/12/2021 14:46
(ĐCSVN) – Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong đợt 1, đơn vị đã lựa chọn 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, các đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách quốc tế gồm: 5 cơ sở lưu trú là Vinpearl Condotel Riverfront Danang, Vinpearl Resort and Spa, Vinpearl Luxury Resort, khách sạn Risemount, khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng;  3 khu điểm du lịch là danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills và 9 doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển du lịch.

leftcenterrightdel
Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills đủ điều kiện để đón khách quốc tế. (Ảnh minh họa: HL)

Thực hiện phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng, Sở Du lịch đã tiếp nhận hồ sơ và xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế. Các cơ sở được chọn phải bảo đảm đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và phù hợp nhu cầu của du khách do công ty lữ hành xây dựng. Cơ sở cung ứng dịch vụ phải bảo đảm các tiêu chuẩn chung về người lao động, về bảo đảm phòng, chống dịch, các trách nhiệm liên quan khác và yêu cầu riêng đối với từng loại hình dịch vụ.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, đến thời điểm này hơn 90% doanh nghiệp chưa mở cửa, họ sẽ mở cửa theo tiến độ khôi phục của nguồn khách. Ngành Du lịch rất mong muốn nguồn khách nhanh chóng phục hồi để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có nhận định nào là chắc chắn cho việc nhanh chóng phục hồi, bởi vì chúng ta vẫn đang phải phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành phương án và quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Lộ trình thí điểm đón khách quốc tế tại Đà Nẵng được triển khai thành 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), thành phố thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1. Sau khi hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, thành phố mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế, tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, thành phố sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dự kiến nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2022 chủ yếu là khách du lịch từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân.

Việc tổ chức đón khách quốc tế đến Đà Nẵng nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến thành phố, khôi phục hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, quảng bá hình ảnh du lịch an toàn, hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Đà Nẵng.

H.Lê
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực