Hơn 200 doanh nghiệp Canada sắp đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh

Thứ sáu, 23/02/2024 09:39
(ĐCSVN) - Phái đoàn thương mại Canada gồm hơn 200 doanh nghiệp sẽ đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến 29/3/2024 để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil. (Ảnh: A.N)

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng vừa tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Shawn Steil gửi lời cảm ơn Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã thu xếp thời gian tiếp đoàn và chia sẻ mục đích của chuyến thăm là để chuẩn bị cho cho chuyến công tác của bà Mary Ng, Bộ trưởng Phụ trách Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada cùng Phái đoàn thương mại gồm hơn 200 doanh nghiệp thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến 29/3/2024.

Đây là Phái đoàn thương mại có quy mô lớn nhất trong lịch sử quan hệ hợp tác giữa hai nước, là chương trình của Chính phủ Canada nhằm đa dạng hóa đối tác, triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nhân dịp này, hai nước cũng sẽ tổ chức Kỳ họp lần II Ủy ban hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương.

Thứ trưởng Phan Thị Thắng chào mừng và cảm ơn Đại sứ Steil cùng đồng nghiệp tại Đại sứ quán tới làm việc với Bộ Công Thương, đồng thời đánh giá cao sự phối hợp và hỗ trợ của cá nhân Ngài Đại sứ và các đồng nghiệp của Đại sứ quán trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Canada.

Thứ trưởng cho biết, trên cơ sở nền tảng vững chắc mà Chính phủ hai nước đã thiết lập trong những năm gần đây, từ thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2017 đến thiết lập quan hệ FTA thông qua Hiệp định CPTPP vào năm 2018, quan hệ kinh tế - thương mại của hai nước đã phát triển rất tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ vui mừng và đánh giá cao kế hoạch đoàn công tác của Chính phủ và doanh nghiệp Canada do bà Bộ trưởng phụ trách Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada dẫn đầu vào Việt Nam.

Cùng với sự quan tâm và tham gia đông đảo của gần 200 doanh nghiệp, đoàn công tác thể hiện Chính phủ và doanh nghiệp Canada rất coi trọng mối quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam và mong muốn mở rộng phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Bộ Công Thương sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada để tổ chức đón tiếp Bộ trưởng Mary Ng và đoàn công tác, tổ chức các buổi làm việc chu đáo để đạt những kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, hai bên sẽ chia sẻ thông tin, thảo luận, tháo gỡ khó khăn một cách hiệu quả tại Kỳ họp lần II UBHH và tại cuộc họp của các nhóm công tác, để tiếp nối những thành công từ kết quả của Kỳ họp lần I, góp phần phát triển quan hệ thương mại, đầu tư song phương.

Đại sứ Shawn Steil bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao hợp tác chặt chẽ của Bộ Công Thương đồng thời hy vọng Kỳ họp lần II UBHH về Kinh tế Việt Nam - Canada, cũng như chuyến công tác của Bộ trưởng Mary Ng cùng Phái đoàn thương mại sẽ mang lại nhiều kết quả cụ thể, tích cực, triển khai hiệu quả Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Canada mà Việt Nam luôn là một trong những đối tác được coi trọng hàng đầu.

A.N

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực