Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Logistics Việt Nam qua cuộc thi “LogiChain”

Thứ hai, 24/01/2022 10:43
(ĐCSVN) – “LogiChain” - cuộc thi giải Case Study về Logistics & Chuỗi cung ứng dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị Quán quân của mùa đầu tiên, đó là đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam.
leftcenterrightdel

Quán quân “LogiChain 2021”  thuộc về đội BLACK SWANS

 

Vòng Chung cuộc thi được diễn ra tại Trường Đại học Kinh Tế Quốc dân Hà Nội vào tối 22/1. Cuộc thi được diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Cuộc thi “LogiChain” do CLB Logistics & Chuỗi cung ứng LSC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Viện Thươngmại & Kinh tế Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. “LogiChain” mang theo khát khao hiện thực hóa một sân chơi chuyên nghiệp, độc đáo và thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam.

Một năm với nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 và phải chuyển sang hình thức trực tuyến, với format mới lạ, cuộc thi “LogiChain 2021” vẫn chứng minh được sức hút với hơn 140 đội thi, tương ứng với hơn 500 sinh viên trên cả nước đăng ký tham gia.

Trải qua 3 vòng thi và xuất sắc giành những tấm vé vào Vòng Chung kết là 4 đội thi tên gọi: BLACK SWANS, RANDOMEE, TO SOMETHING, và LOGICHICKS. Đêm Chung kết với format mô phỏng toàn bộ những chiến lược, những nước đi của cả một chuỗi cung ứng như một ván cờ căng não, 4 đội thi được trực tiếp đóng vai trò các phòng ban của một doanh nghiệp và hướng đến tìm ra chiến lược tối ưu hóa chuỗi cung ứng đó.

Phát biểu khai mạc Đêm Chung kết, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương chia sẻ: ”Đại dịch COVID-19 đã cho chúng ta cơ hội nhận ra tầm quan trọng của ngành Logistics & Chuỗi cung ứng đối với nền kinh tế quốc dân cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành”.

“LogiChain 2021 đã và đang hoàn thành sứ mệnh tìm ra những nhân tố tài năng, triển vọng cho ngành Logistics và Chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong tương lai. Qua đó, cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích, thiết thực cho những bạn trẻ có đam mê với ngành, thỏa sức trình bày những ý tưởng đột phá, sáng tạo trong quá trình vận hành Logistics trong nước.” - ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Ông Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Phó Tổng Giám đốc Công ty Hàng Hải Việt Nam (VIMC) nhận đinh: Có thể thấy LogiChain đã tạo ra ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sinh viên, có sự thành công, lan tỏa khi thu hút được hàng trăm thí sinh xuất sắc và các khán giả trên cả nước dù là mùa đầu tiên tổ chức.

Bước vào các phần thi chính thức của Đêm Chung kết, 4 đội thi đã thể hiện kiến thức, sáng tạo mạnh mẽ ngay từ những phút đầu tiên dành cho các Khách mời, Ban Giám khảo, cũng như hơn 1000 người theo dõi trực tuyến qua Fanpage cuộc thi.

Trải qua 3 phần thi kịch tính kéo dài gần 5 tiếng - Trắc nghiệm dưới hình thức Gamification, Giải Case Study ngắn, và Giải Case Study Đại chiến lược - ngôi vị cao nhất của cuộc thi “LogiChain 2021” đã chính thức gọi tên đội BLACK SWANS. Giải thưởng Á quân gọi tên đội RANDOMEE. Đồng thời, giải thưởng Quý quân đã thuộc về hai đội LOGICHICKS và TO SOMETHING.

Tin, ảnh: KC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực