leftcenterrightdel
VPO ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ nhiều công ty khách hàng - các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam - của I-GLOCAL (Ảnh: PV) 

Dịch vụ tính lương đã và đang phổ biến và tập trung tại các nước châu Mỹ vì nhiều lý do như để phòng tránh rò rỉ thông tin, gian lận, hay cắt giảm chi phí nhân sự. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Research and Markets, quy mô thị trường tính lương trong năm 2020 là 17,9 tỷ USD và được dự đoán sẽ đạt con số 22,8 tỷ USD vào năm 2027.

Tại Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng đang bắt đầu xem xét việc ủy thác nghiệp vụ tính lương cho các công ty chuyên nghiệp. Thành lập từ năm 2003, I-GLOCAL trở thành công ty tư vấn kế toán Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, tập đoàn đang hỗ trợ tư vấn quản lý kinh doanh cho hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn cũng đang cung cấp dịch vụ tính lương trong gói dịch vụ của mình. Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng cao từ phía khách hàng, tập đoàn đã tách riêng bộ phần này để lập thành công ty VPO. Đây là công ty chuyên về tính lương và các nghiệp vụ liên quan, với mong muốn phát triển dịch vụ tính lương ở mức độ cao và chuyên nghiệp hơn.

VPO cung cấp dịch vụ trên hệ thống do chính công ty phát triển, sử dụng nền tảng cloud (đám mây), có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Với hệ thống này, khách hàng có thể truy cập dễ dàng tại bất cứ nơi đâu, đồng thời giảm đáng kể khối lượng công việc của bộ phận hành chính, kế toán do không cần dùng đến Excel. Hơn nữa, hệ thống và quy trình dịch vụ cũng thể hiện minh bạch tình trạng thủ tục bảo hiểm xã hội, giúp người lao động có thể tự mình theo dõi tình hình thủ tục bảo hiểm của bản thân ngay lập tức.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh hệ thống trên nền tảng cloud (Ảnh: PV)

Ngoài ra, VPO còn cung cấp các dịch vụ liên quan như dịch vụ thanh toán lương, kèm theo cung cấp các chức năng như quản lý chấm công trên hệ thống, cũng như các báo cáo tổng hợp để hỗ trợ quy trình đánh giá nhân sự.

Ông Yusuke Kaburagi, Tổng giám đốc Công ty TNHH VINA PAYROLL OUTSOURCING cho biết: “Trong những năm gần đây, nhận thức và yêu cầu của các công ty Nhật Bản về việc tuân thủ và chống gian lận đối với các công ty con nước ngoài ngày càng cao. Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp phát sinh gian lận trong nghiệp vụ tính lương, dẫn đến xu hướng ủy thác cho đối tác bên ngoài ngày càng tăng. Tại Việt Nam, việc đảm bảo toàn bộ nhân viên tuân thủ đầy đủ quy định, nội quy tại công ty là không dễ dàng do tỷ lệ nghỉ việc cao và nhận thức về thông tin cá nhân còn thấp. Trước thực tế đó, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết từ phía khách hàng lâu năm, tập đoàn tư vấn Thuế - Kế toán - Đầu tư có vốn Nhật Bản lớn nhất tại Việt Nam I-GLOCAL đã quyết định thành lập Công ty TNHH VINA PAYROLL OUTSOURCING. VPO là công ty chuyên về uỷ thác thanh toán lương và được tách ra từ công ty mẹ.”

 

HA.NV