Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 sẽ thu hút đông đảo khách quốc tế

Thứ tư, 21/09/2022 09:37
(ĐCSVN) - Tuần lễ Du lịch golf Hà Nội 2022 được kỳ vọng thu hút đông đảo du khách quốc tế và góp phần tăng trưởng tổng thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn Thủ đô.

Ngày 20/9, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị triển khai Tuần lễ du lịch Golf Hà Nội 2022.

Theo kế hoạch, Tuần lễ du lịch Golf Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 20-30/10/2022 tại các sân golf và các địa điểm du lịch ở Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình. Sự kiện lần này sẽ đón các người chơi cùng gia đình, bạn bè, cổ động viên… trên cả nước và một số nước, như: Singapore, Malaysia, Hàn Quốc...

leftcenterrightdel
Việc tổ chức Tuần lễ du lịch Golf Hà Nội năm 2022 hứa hẹn sẽ là sự kiện để Hà Nội thu hút khách quốc tế có mức chi tiêu cao. (Ảnh minh họa: T.L)

Ngoài thi đấu, giao lưu và tham gia các hoạt động trong tuần lễ, các golfer (người chơi golf) sẽ ghé thăm các điểm du lịch tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình. Việc tổ chức Tuần lễ du lịch Golf Hà Nội năm 2022 hứa hẹn sẽ là sự kiện để Hà Nội thu hút khách quốc tế có mức chi tiêu cao.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, du lịch golf sẽ là một trong những sản phẩm du lịch quan trọng của Thủ đô trong giai đoạn tới. Sản phẩm này sẽ góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, các nước EU… Qua đó, giúp gia tăng khả năng chi tiêu của khách du lịch, góp phần tăng trưởng cho tổng thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo thông tin của Giám đốc Khối kinh doanh golf, Tập đoàn BRG Mark Reeves, thành phố Hà Nội hiện có 6 sân golf hoạt động là: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings Island Golf, Sân golf Minh Trí, Legend Hill… và khoảng 10 sân tập như sân tập golf Đảo Sen, sân tập golf Hanoi Club… Đây đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch lữ hành có chung ý kiến, để du lịch golf phát triển trở thành sản phẩm du lịch cao cấp, đặc thù và thường xuyên hơn, các khách sạn, sân golf nên có phương án hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành trong quá trình xây dựng tour du lịch chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng, tham quan.

Đại diện hệ thống khách sạn trên địa bàn Hà Nội như InterContinental Westlake Hà Nội, Lotte Hanoi, Pullman Hanoi… cam kết sẽ giảm giá từ 20-30% tiền thuê phòng cho khách sử dụng tour golf của các doanh nghiệp lữ hành.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực