Các nhà đầu tư Singapore thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Bái

Chủ nhật, 03/07/2022 13:05
(ĐCSVN) – Tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ban hành nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, hấp dẫn để thu hút, mời gọi đầu tư. Với những tiềm năng, lợi thế đó, Yên Bái sẵn sàng chào đón, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore tìm cơ hội làm ăn tại địa phương.
leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy tiếp Đoàn các nhà đầu tư Singapore. (Ảnh: Đức Toàn)

Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy tại buổi tiếp Đoàn các nhà đầu tư Singapore do ông Douglas Foo – Chủ tịch Sakae Holdings, Chủ tịch ABAC Singapore, Đại sứ Singapore tại Tanzania, Cựu Chủ tịch Hiệp hội sản xuất Singapore làm trưởng đoàn chiều ngày 2/7 nhân dịp Đoàn đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Cùng dự buổi tiếp có: Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và môi trường, Xây dựng, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cảm ơn Đoàn các nhà đầu tư Singapore đã dành thời gian đến thăm và khảo sát tại tỉnh Yên Bái.

Giới thiệu với Đoàn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết: Yên Bái là địa phương có rất nhiều tiềm năng về tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên du lịch, văn hóa, nguồn nhân lực dồi dào, đồng thời, có hệ thống giao thông thuận lợi, là lợi thế cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, những năm qua, tỉnh cũng đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ban hành nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, hấp dẫn để thu hút, mời gọi đầu tư. Với những tiềm năng, lợi thế đó, Yên Bái sẵn sàng chào đón, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm cơ hội làm ăn tại địa bàn.

Đồng thời, tỉnh Yên Bái quan tâm thu hút đầu tư ở các lĩnh vực như: hạ tầng khu công nghiệp; chế biến các sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản; chế biến sâu khoáng sản; điện sinh khối; công nghiệp ứng dụng công nghệ cao sử dụng nhiều lao động; thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để phục vụ xuất khẩu; thu hút các dự án đầu tư phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, khai thác danh lam, thắng cảnh của địa phương…

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng thông tin về việc tỉnh đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh và tạo môi trường, hành lang thông thoáng trong thu hút đầu tư, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Thay mặt Đoàn, ông Douglas Foo – Chủ tịch Sakae Holdings, Chủ tịch ABAC Singapore, cảm ơn sự đón tiếp chân thành, trọng thị lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

Bày tỏ ấn tượng trước những thành quả kinh tế, xã hội mà một tỉnh miền núi khó khăn như Yên Bái đã đạt được trong những năm gần đây cũng như những định hướng chiến lược của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới, ông Douglas Foo đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh cùng những cơ chế, chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái.

Ông Douglas Foo cho biết, nhân dịp này, Đoàn đi khảo sát thực địa tại một số địa phương trong tỉnh, sau đó sẽ đưa ra nghiên cứu, đánh giá một cách chính xác và sẽ kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Yên Bái trong thời gian sớm nhất./.

KL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực