Đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ nhãn và các nông sản Hưng Yên

Thứ ba, 09/08/2022 19:43
(ĐCSVN) - 20 doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh đã tiến hành ký kết trực tiếp và thực hiện các Hợp đồng kinh tế mua, bán nhãn, rau an toàn, tinh bột nghệ, dược liệu với 10 doanh nghiệp phân phối, thu mua và các sàn thương mại điện tử lớn: Shopee, Voso, Postmart…
leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - Trần Quốc Văn phát biểu tại Hội nghị.

Nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn và các nông sản đặc trưng của Hưng Yên, sáng ngày 9/8, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản năm 2022.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - Trần Quốc Văn, Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản năm 2022 nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhãn và nông sản đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Hưng Yên tới người tiêu dùng. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của nông sản tỉnh Hưng Yên trong thị trường cả nước và quốc tế.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc tiêu thụ nông sản hàng hoá nói chung và nhãn lồng Hưng Yên nói riêng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các Bộ, Ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố và sự chung tay trách nhiệm của các doanh nghiệp phân phối, thương nhân, nhãn lồng Hưng Yên và nông sản của tỉnh vẫn đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

“Năm 2021, Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021 đã được tổ chức thành công góp phần quan trọng thúc đẩy nhãn lồng Hưng Yên vươn ra thị trường quốc tế, giới thiệu thành công tại một số thị trường châu Âu; đồng thời nhãn lồng Hưng Yên cũng lần đầu tiên được giao dịch qua các sàn thương mại điện tử mở ra một phương thức giao thương mới cho người trồng nhãn Hưng Yên”- Chủ tịch Hưng Yên nhấn mạnh.

Tại Hội nghị năm nay, đã có 20 doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh đã tiến hành ký kết và thực hiện các Hợp đồng kinh tế mua, bán nhãn, rau an toàn, tinh bột nghệ, dược liệu… với 10 doanh nghiệp phân phối, thu mua và các sàn thương mại điện tử lớn: Shopee, Voso, Postmart…Sau Hội nghị, tại Phiên giao thương trực tuyến, đã thu hút hơn 40 doanh nghiệp, nhà nhập khẩu nông sản từ 7 thị trường xuất khẩu của Việt Nam, gồm: Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia giao dịch trực tuyến với các nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp của Hưng Yên.

leftcenterrightdel
 Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng đánh giá cao sự năng động và nỗ lực của tỉnh Hưng Yên trong công tác xúc tiến tiêu thụ nông sản. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành chức năng và các hiệp hội, doanh nghiệp cùng với sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các Bộ, ngành Trung ương, công tác phát triển thị trường (cả trong nước và xuất khẩu) đối với sản phẩm nhãn nói riêng và hàng nông sản nói chung đã đạt được các kết quả rất tích cực.

"Thông qua các hệ thống phân phối lớn, các sàn thương mại điện tử, các mặt hàng nông sản của tỉnh đã được phân phối rộng rãi đến người tiêu dùng trong cả nước ngay khi vào vụ thu hoạch đồng thời thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường các nước láng giềng như Trung Quốc, ASEAN và chinh phục các thị trường mới, có tiêu chuẩn cao như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…"- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định.

Với vai trò là cơ quan quản lý, điều hành lưu thông hàng hóa và xuất nhập khẩu, thời gian qua, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực cùng các Bộ, ngành liên quan, các tổ chức quốc tế hỗ trợ, phối hợp với các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp địa phương (trong đó có tỉnh Hưng Yên) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả về xúc tiến thương mại, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Trong đó, đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối cung cầu, chủ động đưa các sản phẩm của địa phương vào hệ thống phân phối nội địa và quốc tế gắn kết việc tạo nguồn hàng ổn định thông qua các chương trình của Chính phủ để thúc đẩy phát triển sản xuất trong nước, đem lại lợi ích cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, thời gian tới Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Hưng Yên nói riêng và các địa phương nói chung đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy kết nối giao thương, tiêu thụ nông sản ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong đó, tích cực hỗ trợ các địa phương phát triển thương mại điện tử, đẩy mạnh phân phối hàng hóa qua nền tảng số và các kênh thương mại điện tử; đồng thời, chỉ đạo các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, nhất là Thương vụ ở các thị trường lớn, quan trọng như Hoa Kỳ, EU, Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…/.

Tin, ảnh: N.Y

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực