leftcenterrightdel
 Nhãn Châu Thành trên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Hợp tác xã Nông sản an toàn An Hoà (huyện Châu Thành) hợp tác cung ứng cho Postmart.vn 5 tấn nhãn và Voso.vn 3 tấn nhãn để cung cấp cho khách hàng.

Tính riêng tại huyện Châu Thành – địa phương trồng nhãn nhiều nhất tỉnh Đồng Tháp, đã có hơn 3.660 ha. Nhãn là cây có giá trị kinh tế cao, đặc thù, được trồng nhiều nhất ở vùng cồn xã An Nhơn và các xã An Phú Thuận, An Khánh, Phú Hựu.

Theo UBND huyện Châu Thành, trong tháng 7/2021, toàn huyện có sản lượng nhãn đến kỳ thu hoạch khoảng 400 tấn. Đến nay bán gần 245 tấn, lượng nhãn còn tồn hơn 154 tấn. Uớc tính sản lượng thu hoạch trong những tháng tiếp theo cho đến cuối năm là gần 3.000 tấn.

Ngoài tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử, nhãn Châu Thành còn được kết nối tiêu thụ với các doanh nghiệp, hệ thống Bách hoá xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, trước đó khoai lang Châu Thành từng được bán trên sàn thương mại điện tử. Tổng diện tích khoai lang của huyện hơn 3.300 ha, chiếm khoảng 98% diện tích khoai lang toàn tỉnh.

Cùng với nhãn, tỉnh Đồng Tháp còn có rất nhiều nông sản khác cần kết nối tiêu thụ như: Khoai lang, cá tra, lúa, xoài, chanh, ổi, quýt, mít, mận, thanh long, v.v. Ngoài ra, có 160 sản phẩm OCOP của tỉnh từ 3 sao đến 4 sao đang có nhu cầu kết nối tiêu thụ.

Bên cạnh đó, từ đầu tháng 7/2021 đến nay có hơn 200 sản phẩm của Đồng Tháp (đa số là sản phẩm OCOP) được bán trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada, Postmart.../..

Tin, ảnh: Nguyệt Ánh