Hà Tĩnh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thái Lan hoạt động sản xuất kinh doanh

Thứ ba, 28/03/2023 19:40
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Tỉnh Hà Tĩnh cam kết sẽ phối hợp và luôn đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp Thái Lan để thực hiện tốt các chương trình, dự án, hoạt động hợp tác với địa phương.

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Thái Lan và Tổng Lãnh sứ quán Thái Lan tại tỉnh Savannakhet (CHDCND Lào) do Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura làm trưởng đoàn, sáng 28/3, tại thành phố Hà Tĩnh.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trao quà kỷ niệm tặng Đoàn công tác của Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam (Ảnh: Phan Trâm) 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua và một số định hướng phát triển trong những năm tiếp theo, trong đó nhấn mạnh đến những định hướng lớn được xác định trong Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trên cơ sở tiềm năng lợi thế của tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam hỗ trợ Hà Tĩnh trong việc tuyên truyền, kết nối, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, các lĩnh vực ưu tiên đầu tư đến các địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội nhà đầu tư Thái Lan.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng kiến nghị đến Chính phủ và các địa phương liên quan của Thái Lan sớm hoàn thiện việc ký kết bản ghi nhớ về việc bổ sung tuyến quốc lộ 8A và quốc lộ 12C, tạo thuận lợi vận tải cho người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng; sớm hoàn thiện các thủ tục mở tuyến vận tải Hà Tĩnh - Thà Khẹc - Nakhon Phanom - Băng Cốc;

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Hà Tĩnh và các doanh nghiệp Thái Lan tiếp tục thực hiện liên kết đầu tư, hợp tác trên các lĩnh vực; tăng cường hợp tác về giáo dục, đào tạo; tạo thuận lợi cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Thái Lan; hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh thiết lập, mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Thái Lan có các đặc điểm tương đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cam kết, tỉnh Hà Tĩnh sẽ phối hợp và luôn đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan để thực hiện tốt các chương trình, dự án, hoạt động hợp tác với địa phương trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm  quan tại cảng nước sâu Sơn Dương (Ảnh: Phan Trâm)

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh; cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thái Lan hoạt động, kinh doanh tại địa phương.

Đối với những đề xuất của tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn công tác sẽ tổng hợp để kiến nghị Chính phủ Thái Lan xem xét, giải quyết. Phía Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền, kết nối, quảng bá tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư của Hà Tĩnh đến Thái Lan và hỗ trợ Hà Tĩnh thực hiện có hiệu quả các hoạt động thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Thái Lan.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và Đoàn công tác đã đến tham quan Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và cảng Vũng Áng tại Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh)./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực