Hạn chế bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 tới Hà Nội

Thứ tư, 21/07/2021 21:36
(ĐCSVN) – Từ 00h ngày 22/7/2021, hạn chế tối đa các chuyến bay chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội. Đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh chỉ khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ 1 ngày.
leftcenterrightdel
 Đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ duy trì tối đa 2 chuyến bay chở khách/1 ngày.

Tối 21/7, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) có văn bản gửi các hãng hàng không của Việt Nam về việc hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4920 ngày 20/7/2021 và Bộ Giao thông vận tải về kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp ngày 21/7/2021. Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan hạn chế tối đa các chuyến bay chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội

Cục HKVN quyết định dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

Đối với đường bay Thành phố  Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại chỉ khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Cục HKVN cho phép các chuyến bay chuyên chở hàng hóa (thực hiện không hạn chế).  

Đối với các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, Cục HKVN đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục HKVN xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra với các chuyến bay không thường lệ khác phải theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trao đổi về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng, cho biết: Việc áp dụng các quy định mới này được bắt đầu từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

“Cục HKVN tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK ngày 08/7/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế)” Cục trưởng Đinh Việt Thắng khẳng đinh.

Cục trưởng Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng khôngcó trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế./..

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực