Hàn Quốc thúc đẩy nhiều tuyến du lịch mới kết nối du khách Việt

Thứ tư, 05/10/2022 16:42
(ĐCSVN) – Từ đầu năm 2022 đến nay, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã triển khai giới thiệu với du khách Việt Nam nhiều tuyến du lịch mới để tìm hiểu, khám phá đất nước và con người Hàn Quốc, qua đó giúp tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó giữa người dân hai nước.

Trong 9 tháng năm 2022, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) đã thực hiện nhiều biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam tới Hàn Quốc thông các hoạt động giới thiệu phong phú. Mới đây, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC) năm 2022 và các hoạt động xúc tiến đẩy mạnh du lịch Hàn Quốc đã được tổ chức. Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Hội thảo Korea Night - Đêm Hàn Quốc với sự tham dự của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc và gần 200 đại diện của các đơn vị lữ hành. Qua đó, nhiều tuyến du lịch mới khám phá Hàn Quốc đã được giới thiệu.

Hiện nay, Việt Nam là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng du khách tới Hàn Quốc nhiều nhất, trung bình khoảng 550.000 lượt/năm. Tỷ lệ du lịch theo đoàn của Việt Nam đến Hàn Quốc khá cao. Du khách Việt đa số có sự quan tâm lớn với các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, thời trang, văn hóa Hallyu của Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Phong cảnh bờ biển Iho Tewoo, gần thành phố Jeju. 

Cùng đó, Hàn Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nước ngoài như: Chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine cần thiết đối với du khách đến với Hàn Quốc, mở nhiều khu vực xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để du khách có thể hoàn thành việc xét nghiệm nhanh chóng. Mới đây nhất, Hàn Quốc đã bãi bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh để du khách thuận tiện hơn khi đi du lịch. Đặc biệt với thị trường Việt Nam - một trong những thị trường trọng điểm của du lịch hàn Quốc, hệ thống Q-code đã cho ra mắt phiên bản tiếng Việt, giúp du khách Việt thuận tiện hơn trong việc khai báo thông tin trực tuyến trước khi khởi hành. Nhờ đó, du lịch Hàn Quốc đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực hậu COVID-19. Trong 9 tháng đầu năm 2022, lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số trên 80 nghìn người và dự kiến sẽ còn tăng cao trong mùa thu đông sắp tới.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa việc quảng bá và tái khởi động du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động gắn liền với khẩu hiệu “Travel to Korea Begins Again” chào đón du khách quay trở lại Hàn Quốc như: Tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2022, ra mắt chiến dịch quảng bá Hàn Quốc mang tên Hello Korea trên nền tảng Tiktok…

KTO giới thiệu nhiều tuyến du lịch Hàn Quốc mới bằng nhiều hình thức như: Gian hàng triển lãm và tư vấn, khu vực trải nghiệm, tổ chức các trò chơi kết hợp giữa online và offline. Đặc biệt, KTO triển khai chương trình tặng quà khách mua sản phẩm du lịch Hàn Quốc hoặc vé máy bay đi Hàn Quốc trong hội chợ nhằm kích cầu du lịch trong ITE lần này.

Ngoài các địa điểm tại thủ đô Seoul đã quen thuộc với du khách Việt Nam, Hàn Quốc đẩy mạnh quảng bá các điểm du lịch địa phương đặc sắc, tăng thêm sự đa dạng các sản phẩm du lịch. Chương trình miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yangyang với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày là 1 trong những chính sách chiến lược nhằm thúc đẩy du lịch khu vực tỉnh Gangwon – phía Bắc Hàn Quốc. Đón nhận chính sách này, hãng hàng không mới của Hàn Quốc “Fly Gangwon” dự kiến sẽ mở đường bay thẳng Yangyang – Hà Nội và Yangyang – Thành phố Hồ Chí Minh trong những tháng cuối năm 2022. Bên cạnh đó, tỉnh Gangwon còn đưa ra nhiều chương trình khác như tặng quà lưu niệm, phiếu quà tặng, hỗ trợ chi phí test PCR cho cá nhân hoặc đoàn khách đáp ứng đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Cùng với tỉnh Gangwon, thành phố Busan cũng có những động thái tích cực nhằm thúc đẩy du lịch quốc tế. Thành phố đang tích cực vận động đăng cai Hội chợ triển lãm Thế giới “World Expo 2030”, đồng thời đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách du lịch cũng như các công ty dịch vụ lữ hành. Tại Việt Nam, du khách có thể bay thẳng đến sân bay quốc tế Gimhae - Busan qua 2 hãng hàng không Vietnam Airline và Vietjet Air.

leftcenterrightdel
 Đỉnh mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong và hoa cẩm tú cầu Jeju.

Là hòn đảo thiên đường của Hàn Quốc, Jeju luôn thu hút du khách với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và chính sách thông thoáng về du lịch, đặc biệt là chính sách miễn thị thực nếu nhập cảnh trực tiếp tại Jeju đối với du khách quốc tế và chính sách hỗ trợ tích cực cho công ty du lịch. “Thông qua hội thảo Korea Night lần này, chúng tôi mong muốn giới thiệu những tuyến điểm mới về du lịch Hàn Quốc dành cho các công ty du lịch và báo chí để từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch Hàn Quốc mới mẻ sau dịch bệnh. Chào đón du khách quay trở lại Hàn Quốc, chúng tôi hy vọng du khách sẽ có một trải nghiệm khác lạ và nhiều hứng thú hơn. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cùng các đơn vị hàng không, lữ hành tại Việt Nam để nhanh chóng phục hồi lại thị trường.” Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết./.

Dương Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực