Hàng không chuẩn bị phục vụ cao điểm Hè năm 2024

Chủ nhật, 03/03/2024 15:33
(ĐCSVN) – Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không căn cứ nguồn lực, nhu cầu thị trường và tối ưu hóa giờ khai thác của tàu bay, khẩn trương xây dựng kế hoạch khai thác tăng chuyến ngay từ thời điểm hiện tại trên các đường bay nội địa nhằm phục vụ giai đoạn cao điểm Hè năm 2024.
 Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại cảng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam đã gửi văn bản tới Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; các công ty Cổ phần hàng không: Vietjet, Bamboo Airlines, Pacific Airlines và Lữ hành Việt Nam về việc báo cáo kế hoạch khai thác trong giai đoạn cao điểm Hè năm 2024.

Cụ thể, nhằm chủ động phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, vận tải hàng hóa, thúc đẩy phát triển du lịch cũng như triển khai các nhiệm vụ phục vụ hành khách vào giai đoạn nghỉ Lễ (30/4-01/5/2024), giai đoạn cao điểm Hè năm 2024, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong công tác xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương, các quốc gia trọng điểm về du lịch. Qua đó nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động du lịch nội địa và quốc tế.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các công ty báo cáo nhu cầu khai thác, tăng chuyến, cũng như các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh tham số giờ hạ, cất cánh; thời gian phục vụ chuyến bay tại các cảng hàng không, sân bay trong dịp nghỉ Lễ (30/4-01/5) và giai đoạn cao điểm Hè năm 2024.

Đồng thời, đề nghị các hãng hàng không căn cứ nguồn lực, nhu cầu thị trường và tối ưu hóa giờ khai thác của tàu bay, khẩn trương xây dựng kế hoạch khai thác tăng chuyến ngay từ thời điểm hiện tại trên các đường bay nội địa từ phía Bắc đến phía Nam, bao gồm tăng cường khai thác vào các khung giờ tối và đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách./.

Tin, ảnh : KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực