Khánh thành Nhà máy FDI đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang

Thứ sáu, 30/09/2022 17:51
(ĐCSVN) - Nhà máy may Spectre (Đan Mạch) sẽ vận hành một phần bằng năng lượng tái tạo và tạo ra hơn 2.500 việc làm tại An Giang.
leftcenterrightdel
Lễ cắt bằng khánh thành (Ảnh: ĐSQ Đan Mạch tại Hà Nội) 

Ngày 30/9, công ty Spectre Đan Mạch chuyên sản xuất quần áo thể thao ngoài trời, khánh thành nhà máy đầu tiên tại tỉnh An Giang sau hai năm thiết kế và xây dựng. Đây là nhà máy thứ ba của Spectre tại Việt Nam và cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tiên của Đan Mạch tại An Giang với tổng vốn đầu tư lên tới 17 triệu USD. Dự kiến nhà máy sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại địa phương.

Đến dự buổi lễ khánh thành có: Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng ông Jesper Klausen đồng chủ doanh nghiệp kiêm Giám đốc sản xuất và phát triển sản phẩm, cùng sự góp mặt của nhiều lãnh đạo cơ quan, ban, ngành và doanh nghiệp tại địa phương.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan nhà máy (Ảnh: ĐSQ Đan Mạch tại Hà Nội). 

Nhà máy được xây dựng gắn liền với những tiêu chuẩn cao về trách nhiệm xã hội (CSR) và được cấp giấy chứng nhận vàng của LEED - là chứng nhận thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về năng lượnng và môi trường. Bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời và thiết kế hiện đại, nhà máy có thể giảm thiểu phát thải khoảng 1.600 tấn CO2 mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ vui mừng được tham dự lễ khánh thành nhà máy Spectre tại An Giang. “Đây tiếp tục là một minh chứng rõ ràng về xu thế tăng mạnh mẽ của dòng vốn FDI Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, dự án cũng cho thấy tầm quan trọng của cam kết giảm thiểu phát thải khí carbon của chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư có chất lượng vào Việt Nam. Những dự án đầu tư sản xuất bền vững đều yêu cầu sử dụng năng lượng xanh khi đi vào vận hành.” – ngài Đại sứ nói.

Đại diện lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định, hiện nay, Đan Mạch là một trong các nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Với việc đưa vào hoạt động nhà máy, địa phương mong muốn góp phần tích cực vào củng cố mối quan hệ hợp tác, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại chung tay xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

leftcenterrightdel
 Nhà máy sẽ tạo việc làm ổn định cho 2.500 lao động địa phương (Ảnh: ĐSQ Đan Mạch tại Hà Nội)

Cũng tại lễ khánh thành, ông Jesper Klausen, đồng chủ sở hữu Spectre đã bày tỏ sự tự hào với dự án đầu tư mới nhất tại An Giang, Việt Nam. Nhà máy vui mừng được đóng góp cho cộng đồng địa phương qua việc xây dựng nhà máy đạt nhiều tiêu chuẩn mới về môi trường làm việc bên trong, cũng như tôn trọng và quan tâm môi trường sống xung quanh. Đặc biệt, nhà máy sẽ quyết đảm bảo một sự hợp tác đặc biệt với các bên liên quan: đó là các khách hàng uy tín và các đối tác kinh doanh, đội ngũ nhân viên, cộng đồng địa phương, chính quyền địa phương, nhất là môi trường sống xung quanh có trách nhiệm bảo vệ. Chỉ khi tạo ra được sự liên kết chặt chẽ của tất cả các bên liên quan trong chuỗi giá trị, mới có thể tạo ra kết quả hài lòng cho doanh nghiệp, người dân và môi trường./.

Hân Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực