“Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội”

Chủ nhật, 24/09/2023 12:45
(ĐCSVN) - Đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bắc Ninh và giới thiệu thương hiệu du lịch Bắc Ninh là điểm đến “ ấn tượng-an toàn-thân thiện” với du khách trong và ngoài nước, từ ngày 22-24/9, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình “Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội” năm 2023.
 Các gian hàng trưng bày tại Chương trình. (Ảnh: NT)

Chương trình có quy mô 20 gian hàng của các làng nghề, câu lạc bộ ẩm thực, HTX nông sản, Câu lạc bộ Quan họ và các doanh nghiệp du lịch... giới thiệu các sản phẩm văn hóa đặc trưng, các tour, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm làng nghề truyền thống và các sản phẩm ẩm thực, đặc sản, nông sản nổi tiếng của Bắc Ninh, Hà Nội và một số địa phương.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Đáp cho biết, mục tiêu phát triển du lịch của Bắc Ninh năm 2023 là đón và phục vụ từ 2 đến 2,5 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt từ 1,2 đến 1,5 nghìn tỷ đồng. Đến năm 2030 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, đón và phục vụ từ 7 đến 8 triệu lượt khách, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 10 nghìn tỷ đồng. Một số giải pháp thực hiện mục tiêu đề ra là tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và chương trình "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội" là một trong những sự kiện góp phần quảng bá cho du khách về tiềm năng thế mạnh của tỉnh.

 Sản phẩm tranh dân gian Đông Hồ được giới thiệu tới du khách. (Ảnh: NT)

Chương trình quảng bá, giới thiệu, trình diễn tới du khách Thủ đô các sản phẩm làng nghề truyền thống tỉnh Bắc Ninh như: Gốm Phù Lãng, tranh dân gian Đông Hồ, mây tre đan Xuân Hội, gò đúc đồng Đại Bái… và các sản phẩm ẩm thực, đặc sản, nông sản làng quê quan họ như: Chè Thị Cầu, bánh tẻ làng Chờ, Nem Bùi Xá, tương Đình Tổ, bánh Phu Thê, bánh giò Đáp Cầu; các sản phẩm Ocop tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh như: Tỏi An Thịnh Bà Lý, Dược liệu Vietket…cùng với khu giao lưu ẩm thực Bắc Ninh- Hà Nội và các vùng miền.

Bên cạnh việc trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hóa, Ban tổ chức Chương trình sẽ phối hợp với các gian hàng tổ chức các hoạt động hỗ trợ, khuyến mại, giảm giá đối với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch và tổ chức biểu diễn Dân ca Quan họ Bắc Ninh phục vụ khách tham quan trong dịp này./.

 

HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực