leftcenterrightdel
Lực lượng QLTT tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh tại cổng trường học (Ảnh: N.Q)

Tổ Quản lý địa bàn huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn thuộc Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 phối hợp với các cơ quan liên quan vừa tổ chức ra quân tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khu vực gần trường học trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, cơ bản các hộ kinh doanh chấp hành đúng các quy định về điều kiện kinh doanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá bán đầy đủ, rõ ràng và bán theo giá niêm yết; tuy nhiên, vẫn còn 01 hộ kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (gồm 13 lon trà sữa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ). Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ban hành quyết định xử phạt và buộc hộ kinh doanh tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, tại một số cơ sở còn bày bán lén lút với số lượng nhỏ lẻ các đồ chơi bạo lực như súng nhựa, kiếm nhựa, đoàn kiểm tra đã tuyên truyền nhắc nhở và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh tiêu hủy các sản phẩm trên ngay tại thời điểm kiểm tra. Đồng thời thực hiện ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh hàng hóa dịch vụ với 10 hộ kinh doanh, thực hiện treo 10 bảng thông tin đường dây nóng tại các cổng trường học.

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh gần các trường học trên địa bàn toàn huyện, nhằm từng bước tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt là các em học sinh tại các khu vực trường học nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung./.

An Nguyên