Ngành thuế tích cực hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Thứ hai, 08/07/2024 20:00
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Với tinh thần luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, đẩy nhanh tốc độ hồi phục nền kinh tế, bên cạnh công tác tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ ban hành các giải pháp về thuế, thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã đẩy mạnh triển khai nhiều chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế cho doanh nghiệp và người dân với tổng số tiền thuế, tiền thuê đất thuộc diện được miễn, giảm là khoảng 38.326 tỷ đồng.
 Ảnh minh họa (Ảnh: M.P)

Cùng với đó, Tổng cục Thuế đã kịp thời tham mưu cho Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành 2 nghị định về gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất. Trong đó, cơ quan thuế các cấp đã kịp thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất tới toàn thể người nộp thuế và nắm được chính sách hỗ trợ của Nhà nước ngay từ khâu xây dựng dự thảo Nghị định và triển khai hỗ trợ người nộp thuế kịp thời ngay khi Nghị định được ban hành chính thức.

Mới đây, để chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN) nhanh chóng đi vào cuộc sống, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2024/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng, Tổng cục Thuế đã ban hành Công điện chỉ đạo 63 cục thuế các tỉnh, thành phố trên cả nước đẩy mạnh hướng dẫn và triển khai kịp thời chính sách giảm thuế giá trị gia tăng và tuyên truyền để hỗ trợ DN, người nộp thuế kịp thời thụ hưởng chính sách.

Đặc biệt, năm 2024, dự kiến tổng số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước khoảng 92.560 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế cho biết, trong 6 tháng cuối năm, ngành Thuế sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách, giải pháp hỗ trợ người nộp thuế đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo tiền đề cho tăng thu ngân sách nhà nước bền vững. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu trình các cấp có thẩm quyền ban hành các giải pháp phù hợp để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người dân.

Minh Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực