Quảng bá nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn tại Hà Nội

Thứ năm, 24/08/2023 16:06
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Na Chi Lăng, trái cây được thị trường trong nước rất ưa chuộng và đang vươn mạnh sang thị trường các nước như: Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… và được đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng. Đây chính là dịp người tiêu dùng được tìm hiểu, trải nghiệm, nhận diện thương hiệu, phân biệt na Chi Lăng với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Sáng 24/8, Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền với chủ đề “Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2023” (Phiên chợ) do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn và các địa phương tổ chức đã chính thức khai mạc tại Khu Hội chợ triển lãm, Giao dịch kinh tế và Thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Đây là Phiên chợ thứ hai trong chuỗi các phiên chợ được Agritrade tổ chức trong năm 2023 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác tác xã nông nghiệp giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội và vùng lân cận những mặt hàng nông lâm thủy sản là đặc sản, sản phẩm chủ lực của các địa phương trong cả nước, đồng thời tạo cầu nối giữa các nhà sản xuất với các đơn vị bao tiêu sản phẩm, các siêu thị, hệ thống phân phối, cửa hàng bán lẻ nông lâm thủy sản theo chuỗi giá trị nông sản với hệ sinh thái đầy đủ, khép kín, minh bạch từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, thương mại và phân phối tới tay người tiêu dùng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Phiên chợ  (Ảnh: HNV)

Với quy mô trên 80 gian hàng và 1.000m2 khu trưng bày, bán nông đặc sản vùng miền của các hợp tác xã, doanh nghiệp, hội nông dân đến từ các tỉnh thành như: Lạng Sơn, Hà Nội, Hưng Yên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Quảng Ninh, Sơn La, Hà Giang, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắk Nông, Bình Thuận, Yên Bái..., phiên chợ lần này đã mang đến Phiên chợ nhiều mặt hàng nông đặc sản nổi tiếng gắn với các vùng địa lý như: Na Chi Lăng và nông sản tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn, nhãn lồng và nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên, hành, tỏi Lý Sơn; trà shan tuyết Hà Giang, trà hoa vàng Ba Chẽ Quảng Ninh, chuối ngự Hà Nam, trầm hương Quảng Nam, cá kho Nhân Hậu, …. Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Phiên chợ là các mặt hàng nông, lâm, thủy sản được sản xuất theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sinh thái, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, chế biến; các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP đã được xếp hạng 3 đến 5 sao theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.

Đặc biệt, tham gia Phiên chợ lần này, Sở NN&PTNT Lạng Sơn tổ chức Khu gian hàng quảng bá, giới thiệu na Chi Lăng - sản vật bậc nhất xứ Lạng từ vách núi đá vôi và các nông đặc sản, sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn. Na Chi Lăng, trái cây được thị trường trong nước rất ưa chuộng và đang vươn mạnh sang thị trường các quốc gia như: Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc … và được đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng. Đây chính là dịp người tiêu dùng được tìm hiểu, trải nghiệm, nhận diện thương hiệu, phân biệt na Chi Lăng với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Cũng trong khuôn khổ chương trình lần này, Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên tổ chức Tuần lễ nhãn lồng - nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm 2023 trong khuôn khổ Phiên chợ với quy mô 15 gian hàng.

Nhằm đa dạng hoá các hình thức xúc tiến thương mại, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, điểm nhấn tại Phiên chợ là hoạt động livestream bán nông đặc sản qua TikTok và các nền tảng mạng xã hội sẽ tiếp tục được tổ chức ngay tại Phiên chợ để đem đến cho khách hàng có thêm phương thức giao dịch, mua sắm và tạo sự lan tỏa giá trị, cảm xúc khi trải nghiệm nông đặc sản địa phương. Với sự chuẩn bị chu đáo, sản phẩm được lựa chọn kỹ càng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới khi tham gia theo dõi, mua sắm nông sản, đặc sản tại buổi livestream. Khách hàng có thể theo dõi và mua sản phẩm trực tiếp tại kênh Chợ phiên OCOP trên TikTok từ 9h00 -  15h00 thứ Bảy ngày 26/8/2023.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Agritrade  (Ảnh: HNV)

Chia sẻ về phiên chợ, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Agritrade nhận định, với sản phẩm đa dạng, đặc sắc và nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, Phiên chợ sẽ là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ các địa phương, hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh kết nối tiêu thụ nông sản, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng nông đặc sản theo mùa vụ từng vùng miền, từ đó giúp củng cố và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và hướng nhiều hơn vào thị trường trong nước với phương châm vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam”, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới năm 2023 và các năm tiếp theo dự báo có nhiều khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.

Cũng theo Giám đốc Nguyễn Minh Tiến, phiên chợ lần này là phiên chợ thứ hai trong chuỗi các phiên chợ tương tự được Bộ NN&PTNT chỉ đạo Agritrade phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức dựa trên thông tin tổng hợp thực tế kế hoạch sản xuất, tiêu thụ nông đặc sản từ nhiều địa phương. “Sự kiện khai mạc hôm nay được tổ chức kết hợp hình thức bán hàng trực tiếp và bán hàng bằng hình thức livestream qua các nền tảng mạng xã hội, sẽ đem đến cho khách hàng có thêm phương thức giao dịch, mua sắm và tạo sự lan tỏa giá trị, cảm xúc khi trải nghiệm nông đặc sản địa phương tham gia phiên chợ, khi được cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện sản xuất, tính độc đáo, thông điệp sản phẩm gắn với bản sắc, truyền thống, biểu tượng văn hóa; tiêu chuẩn chất lượng, quy trình chế biến, bảo quản... thông qua câu chuyện của từng sản phẩm” - ông Nguyễn Minh Tiến nói.

Chuỗi Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2023 sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần. Chương trình này cũng như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân vừa có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm trực tiếp trong một không gian thân thiện, gần gũi vừa có thể lựa chọn phương thức mua sắm trực tuyến với những câu chuyện đặc sắc gắn với từng sản phẩm; về phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm và lắng nghe tiếng nói thị trường.

Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/8/2023 tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai mạc Phiên chợ:

leftcenterrightdel
 Gian hàng na Chi Lăng, Lạng Sơn (Ảnh: HNV)
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan gian hàng (Ảnh: HNV)
leftcenterrightdel
Na nữ hoàng, sản vật được bày bán tại phiên chợ với giá 200.000đ/kg (Ảnh: HNV) 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tại gian hàng sản phẩm OCOP được giới thiệu và bày bán tại phiên chợ
(Ảnh: HNV) 

Lê Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực