Quảng Ninh: Các chỉ số đẹp là thước đo sự hài lòng của người dân

Thứ sáu, 02/07/2021 17:28
(ĐCSVN) - Đây là một trong những kết quả có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiếp tục khẳng định niềm tin, sự hài lòng ngày càng cao của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, phản ánh về hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ninh.
 Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị .(Ảnh: Sở TTTT Quảng Ninh cung cấp)

Ngày 2/7/2021, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị phân tích các chỉ số: Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông (ICT Index) tỉnh Quảng Ninh và công bố kết quả xếp hạng các Chỉ số PAR Index, SIPAS, DGI, ICT của sở, ngành, địa phương năm 2020.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu trụ sở UBND của 13 huyện, thị xã, thành phố và 177 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh đón nhận tin vui khi dẫn đầu các tỉnh, thành phố đồng thời cả 4 Chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI. Niềm vui lớn hơn, niềm tự hào cao hơn khi Quảng Ninh đã giữ địa bàn an toàn ổn định trong trạng thái bình thường mới trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là trong đợt dịch thứ 3, thứ 4 từ đầu năm đến nay bằng các biện pháp thần tốc, quyết liệt, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ". Duy trì đà tăng trưởng kinh tế, với tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2021 đạt 8,02% (cao hơn so với cùng kỳ). Đặc biệt là tổ chức rất thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an ninh, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,95%, thuộc nhóm các tỉnh, thành phố cao nhất cả nước, cao nhất trong 4 kỳ bầu cử gần đây. Qua đó, cho thấy niềm tin gửi gắm của nhân dân vào chính quyền, vào người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân rất lớn.

Hội nghị đã phân tích kết quả các Chỉ số: PAR Index, PCI, SIPAS, PAPI, ICT Index tỉnh Quảng Ninh năm 2020 để thấy được những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế các chỉ số của tỉnh, đưa ra các khuyến nghị, giải pháp khắc phục để tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong các năm tiếp theo.

Cùng với quyết tâm cao, Quảng Ninh đã quyết liệt thực hiện thành công nhiều giải pháp về cải cách hành chính, nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, mang đến sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp, qua đó tạo những đột phá mới trong phát triển. Thành quả của sự cầu thị, nỗ lực và đổi mới không ngừng này chính là sự ghi nhận của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đối với các cấp chính quyền, bộ máy điều hành của tỉnh ngày càng được nâng cao. Lần đầu tiên cả 4 chỉ số của tỉnh đều đứng thứ nhất trong cả nước, trong đó Chỉ số PAR INDEX, PCI có 4 năm liên tiếp xếp vị trí thứ nhất (2017-2020); SIPAS 2 năm liên tiếp dẫn đầu vị trí xếp hạng (2019-2020), ICT Index năm giữ vị trí thứ 3 (2019-2020) và lần đầu tiên PAPI vươn lên vị trí dẫn đầu toàn quốc.

Đây là một trong những kết quả có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiếp tục khẳng định niềm tin, sự hài lòng ngày càng cao của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, phản ánh về hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công của các cấp chính quyền. Kết quả này động viên, khích lệ chính quyền tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đột phá hơn nữa để phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời, khẳng định sự quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn nữa.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội nghị đã công bố kết quả xếp hạng các Chỉ số: PAR Index, SIPAS, Chỉ số quản trị cấp huyện (DGI)và Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin cấp sở, ngành và cấp huyện năm 2020 (ICT) của sở, ngành, địa phương năm 2020.

HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực