Sẵn sàng đưa Cảng hàng không Điện Biên khai thác trở lại

Thứ bảy, 18/11/2023 20:04
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về công tác chuẩn bị để đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại từ ngày 2/12 tới đây.
leftcenterrightdel
 Nghi thức đón máy bay tại sân bay Điện Biên.

Theo đó, các công tác chỉ đạo điều hành, phối hợp đã được Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai rốt ráo, đồng thời ra văn bản đôn đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại; hoàn thành việc thẩm định hệ thống tài liệu của cảng. Cũng như biên hoàn thành kiểm tra, hiệu chuẩn các hệ thống/thiết bị dẫn đường, giám sát hàng không; phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức bay giả định (bay SIM) với loại tàu bay A320 để đánh giá phương thức bay tại cảng; tổ chức cuộc họp chuẩn bị khai thác đường cất hạ cánh mới tại cảng với đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất phương án khai thác đường cất hạ cánh mới tại Cảng hàng không Điện Biên...

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam còn cấp quyền vận chuyển hàng không và cấp phép bay cho Vietnam Airlines đối với chặng Hà Nội-Điện Biên-Hà Nội và Vietjet Air đối với chặng TP.HCM - Điện Biên - TP.HCM

Để đáp ứng tiến độ đưa vào khai thác Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 02/12/2023 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị bộ chỉ đạo tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu xây dựng các hạng mục đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách tại cảng ngay sau khi ACV hoàn thành công tác nghiệm thu.

Bộ GTVT có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình trước ngày 28/11 để Cục có cơ sở chấp thuận đưa các hạng mục công trình vào khai thác và cấp phép cho chuyến bay đánh giá phương thức bay (có hạ cánh) dự kiến ngày 29 - 30/11/2023.

Cục Hàng không sẽ tổ chức đoàn công tác kiểm tra thực tế tại cảng từ ngày 24/11 và hoàn thành trước ngày 28/11 để đưa cảng hàng không này vào khai thác.

Sau khi hoàn thành toàn bộ các nội dung liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn khai thác, dự kiến ngày 30/11/2023, Cục Hàng không sẽ báo cáo Bộ GTVT để xem xét, chấp thuận cho phép mở cửa khai thác trở lại cảng hàng không Điện Biên từ ngày 2/12/2023./.

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực