Sắp diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023

Thứ hai, 20/11/2023 15:23
(ĐCSVN) – Trong các ngày từ 22 - 26/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam (Vietnam local specialties fair). Đây là một sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức.
 Sản phẩm tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 (Ảnh HPA)

Hội chợ là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước quảng bá đặc sản của các vùng, miền với người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước cũng như tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu. Bên cạnh đó, sự kiện đã trở thành một điểm đến quen thuộc của du khách trong nước và quốc tế để mua sắm, trải nghiệm những giá trị văn hoá, du lịch của các vùng miền Việt Nam tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ năm nay gồm 300 gian hàng, trên 200 đơn vị, doanh nghiệp các tỉnh, thành trong cả nước và các tổ chức quốc tế. Thành phần tham gia Hội chợ là Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến/Khuyến công các tỉnh, thành phố; các hiệp hội, hội doanh nghiệp, ngành hàng; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP...( nông sản, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, gia vị sản phẩm quà tặng...) của các vùng, miền trong cả nước; một số Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

Để bảo đảm Hội chợ năm nay diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban tổ chức ưu tiên chọn các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm chỉ dẫn địa lý Việt Nam, sản phẩm đặc sản nổi tiếng của mỗi địa phương; sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ATVSTP (có Giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền); sản phẩm đã xuất khẩu, sản phẩm mới, sáng tạo, bao bì đẹp phù hợp với xu thế tiêu dùng (quy tụ được các sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm địa phương)./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực