Thông xe tuyến đường nối Khu đô thị vệ tinh với đường Võ Nguyên Giáp

Thứ hai, 02/10/2023 16:20
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), ngày 2/10, UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật đường kết nối Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn với đường Võ Nguyên Giáp.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật tuyến đường nối Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn với đường Võ Nguyễn Giáp.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh cho biết, Sóc Sơn xác định việc hoàn thành dự án là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, trong những tháng cuối năm 2022, cấp ủy huyện Sóc Sơn đã đưa ra những chỉ đạo định hướng kịp thời, qua đó UBND huyện Sóc Sơn áp dụng nhiều phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) hiệu quả giúp đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Nhờ áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp với quyết tâm cao, từ ngày 15/8/2023, dự án đã tiến hành thông xe. Phần tuyến nhánh kết nối từ đường gom Võ Nguyên Giáp lên đường quốc lộ 18 được chủ đầu tư đẩy nhanh công tác GPMB và thi công, kịp đưa dự án vào khánh thành và khai thác chính thức từ ngày 2/10/2023.

Đặc biệt, trong vòng 2 tháng, đã di dời gần 400 ngôi mộ ở thôn Mai Nội, xã Mai Đình; hoàn thành cải tạo, mở rộng 1 nghĩa trang thôn để kịp thời phục vụ di dời toàn bộ các ngôi mộ trước Tết Quý Mão 2023 theo đúng phong tục, tập quán về tâm linh của địa phương nên đã có được sự đồng thuận, ủng hộ cao trong nhân dân.

Nhấn mạnh thêm, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, dự án xây dựng đường nối Khu đô thị vệ tinh với đường Võ Nguyên Giáp được coi là tuyến đường huyết mạch của huyện, khi dự án đưa vào sử dụng sẽ là trục chính của Khu đô thị vệ tinh, là điều kiện thuận lợi rút ngắn khoảng cách với sân bay, rút ngắn khoảng cách đến trung tâm Thành phố, đồng thời kết nối với các xã, thị trấn trong và ngoài đô thị, tạo thành hành lang phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của huyện những năm sắp tới.

Được biết, dự án xây dựng đường nối Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn với đường Võ Nguyên Giáp được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt năm 2019 tại Quyết định số 1383/QĐ-UBND. Tuyến đường có tổng mức đầu tư hơn 658 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách thành phố Hà Nội. Đây là dự án nhóm B, loại công trình giao thông cấp II do UBND huyện Sóc Sơn làm chủ đầu tư.

Tuyến đường bao gồm tuyến chính có chiều dài 3,65km và phần nút giao với quốc lộ 18 và đường Võ Nguyên Giáp. Mặt cắt tuyến đường 40-50m; kết cấu mặt đường bê tông nhựa cấp cao A1, vận tốc thiết kế là 70km/h.

Dự án được khởi công từ tháng 10/2020. Đến nay, dự án đã hoàn thiện toàn bộ tuyến chính, gồm các hạng mục: Nền, mặt đường, vỉa hè, cây xanh và chiếu sáng và hoàn thiện hầm chui quốc lộ 18.

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực