Tổng cục Thuế đang hỗ trợ PVOIL khắc phục sự cố bị tấn công mạng

Thứ ba, 02/04/2024 21:52
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Tổng cục Thuế đang hỗ trợ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) trong quá trình khắc phục sự cố. Tổng cục Thuế đã tạm thời đóng cổng kết nối trực tiếp và sẽ mở lại khi hệ thống PVOil đã được khắc phục.
 Ảnh minh hoạ (Ảnh: M.P)

Tối 2/4, Tổng cục Thuế thông tin: Qua nắm thông tin, Tổng cục Thuế được biết hệ thống Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) bị tấn công có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware) vì vậy đã gây ra sự cố ngừng hoạt động trong toàn hệ thống PVOIL trong đó có hệ thống hóa đơn điện tử. 

Theo thông tin vận hành, quản trị hệ thống HĐĐT của cơ quan thuế, dữ liệu hóa đơn từ PVOil gửi đến CQT chỉ phát sinh đến 4h sáng ngày 02/04/2024 và Hệ thống HĐĐT của Cơ quan thuế không có dấu hiệu bị tấn công gián tiếp qua Hệ thống của PVOIL. Tổng cục Thuế đang hỗ trợ PVOIL trong quá trình khắc phục sự cố. Tổng cục Thuế đã tạm thời đóng cổng kết nối trực tiếp và sẽ mở lại khi hệ thống PVOIL đã được khắc phục.

Hiện nay, PVOIL đã làm việc và sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trực tiếp trên hệ thống Hoá đơn điện tử của đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cho PVOIL. Đồng thời, PVOIL đang khẩn trương thực hiện các thủ tục để lập hoá đơn cho doanh nghiệp, tổ chức và hoá đơn bán lẻ trong trường hợp người mua có yêu cầu. 

Cơ quan thuế cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ để hệ thống hóa đơn điện tử của PVOIL có thể trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất./.

Minh Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực