Trao giải Cuộc thi “Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”

Thứ năm, 25/04/2024 12:30
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng các nội dung của “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”, giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro đạo đức nghề nghiệp trong khi thi hành công vụ và xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Ngân hàng đối với xã hội.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: M.P) 

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng chung cuộc dành cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất và các tập thể tham gia tích cực nhất.

Cuộc thi Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của UB Group (hội viên của Hiệp hội Ngân hàng) và sự phối hợp của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và cũng đánh dấu mốc 5 năm phát động triển khai Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng các nội dung của “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”, giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Ngân hàng về những phẩm chất đạo đức cần thiết, văn hóa ứng xử của cán bộ ngân hàng trong nội bộ và với đối tác, khách hàng, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro đạo đức nghề nghiệp trong khi thi hành công vụ và xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Ngân hàng đối với xã hội.

Cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước được tiếp cận thực tế ngành Ngân hàng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

TS. Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiểm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, cuộc thi do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của UB Group, sự phối hợp của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã được tổ chức bài bản, quy mô, đem lại cho các thí sinh những trải nghiệm bổ ích và thú vị, cùng cơ hội học hỏi, rèn luyện, trau dồi, nâng cao ý thức nghề nghiệp.

“Việc ứng dụng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử vào công việc hằng ngày cũng như trong cuộc sống là vô cùng quan trọng đối với mỗi cán bộ ngân hàng; giúp các cán bộ ngành Ngân hàng hoàn thiện bản thân, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy, góp phần tạo dựng môi trường làm việc đoàn kết, lành mạnh, từ đó nâng cao hiệu quả công việc, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành Ngân hàng”, TS. Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đánh giá cao ý nghĩa và kết quả mà cuộc thi đã đạt được. Phó Thống đốc cho rằng, cuộc thi đã thành công, có tác động lớn tới toàn ngành Ngân hàng, lan toả hiệu quả trên nhiều góc độ. 

“Bên cạnh những giải thưởng được trao tại buổi lễ, giải thưởng lớn nhất của cuộc thi chính là sự lan toả sâu rộng trong toàn ngành Ngân hàng với sự tham gia đông đảo của các cán bộ nhân viên trong và ngoài ngành”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Phó Thống đốc cũng đã biểu dương vai trò đầu mối tổ chức cuộc thi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, sự phối hợp tích cực của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, nhân viên trong ngành. Đặc biệt, Hiệp hội Ngân hàng trong những năm vừa qua không chỉ làm tốt vai trò bảo vệ quyền lợi và lợi ích của các tổ chức hội viên, mà còn góp phần vào tiếng nói chung của ngành. 

Phó Thống đốc mong muốn, thông qua thành công của cuộc thi, “Bộ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng” sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan toả bằng các hình thức khác nhau, góp phần nâng cao đạo đức của cán bộ ngân hàng nói riêng, củng cố niềm tin, uy tín của ngành Ngân hàng nói chung.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú trao Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Việt Nam cho 10 tập thể là các vụ, cục, chi nhánh NHNN, ngân hàng thương mại, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. (Ảnh: VG)

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến qua 3 tuần thi. Tuần thứ nhất từ ngày 18 - 24/3/2024; Tuần thứ hai từ ngày 25 - 31/3/2024; Tuần thứ 3 từ ngày 3 - 10/4/2024.

Ban tổ chức cho biết, qua 3 tuần thi, hệ thống của Ban tổ chức đã nhận tổng số 224.851 bài thi. Trong đó có 203.206 bài dự thi từ khối cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng và 21.645 bài dự thi đến từ khối sinh viên và ngoài ngành. Đã có tổng số 1.425 bài thi của cán bộ trong ngành và 229 bài thi của sinh viên và ngoài ngành đạt điểm tuyệt đối (190/190).

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 11 giải cho khối cán bộ, nhân viên trong ngành Ngân hàng bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích; 11 giải cho khối sinh viên gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 10 giải tập thể dành cho tổ chức hội viên, 3 giải dành cho các trường đại học và cao đẳng, 4 giải dành cho đơn vị thuộc NHNN “Tham gia tích cực nhất Cuộc thi Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”.

Đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Việt Nam cho 10 tập thể là các vụ, cục, chi nhánh NHNN, ngân hàng thương mại, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và 6 cá nhân là thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc./.

Minh Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực