Triển lãm “Dệt may Italia - Phong cách và đột phá”

Thứ hai, 20/05/2024 20:56
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - “VẢI - FABRICA" là một trải nghiệm nghệ thuật sống động, minh họa lịch sử và sự phát triển của nghệ thuật dệt may Italia. Triển lãm mang tới một hành trình sáng tạo của các tấm vải và các mô đun sắp đặt, từ các loại vải thời trang cao cấp cho đến các loại vải hiện đại làm từ sợi tự nhiên.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam Marco Della Seta phát biểu tại sự kiện. 

Chiều 20/5, tại Hà Nội đã chính thức khai mạc Triển lãm “Dệt may Italia - Phong cách và đột phá” (FABRICA).

Triển lãm do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia, Liên đoàn Công nghiệp Thời trang Italia - “Sistema Moda Italia”, Hiệp hội các nhà sản xuất máy dệt Italia (ACIMIT) và Hiệp hội Thủ công nghiệp vừa và nhỏ Italia - “Confartigianato Imprese” phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam Marco Della Seta cho biết, ngày nay, dệt may là nền tảng của thương mại và đầu tư song phương. Năm 2023, giá trị xuất khẩu dệt may của Italia sang Việt Nam đạt 309 triệu USD. Trong khi đó, nhập khẩu của Italia từ Việt Nam lên tới 335 triệu USD.

Khách tham quan triển lãm được giới thiệu lịch sử và sự phát triển của ngành dệt may Italia. 

Triển lãm FABRICA là một hành trình nghệ thuật bằng hình ảnh và xúc giác, mô tả lịch sử và sự phát triển của ngành sản xuất dệt may Italia thông qua một loạt các tấm vải và 6 mô đun được sắp đặt tương tác khác nhau, được thực hiện bởi mạng lưới hơn 20 công ty trong lĩnh vực này.

Các mô đun của triển lãm ghi lại sự phong phú và đa dạng của nền sản xuất Italia, từ vải dành cho thời trang cao cấp và đồ nội thất cho đến các ứng dụng hiện đại nhất như vải làm từ sợi tự nhiên và vật liệu phế thải.

 Triển lãm “Dệt may Italia - Phong cách và đột phá” thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp

PGS.TS Bùi Văn Huấn, Phó Trưởng khoa Dệt may- da giầy và thời trang, Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng cho biết, trong khuôn khổ triển lãm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng phối hợp với Công ty Dệt nhuộm Carvico Hưng Yên và công ty Madex Việt Nam tổ chức hội thảo dành riêng cho ngành dệt may. Qua sự kiện để giới thiệu về Đại học Bách Khoa Hà Nội, một trong những đại học hàng đầu trong nước về khoa học công nghệ trong đó có ngành công nghiệp dệt may với công chúng và bạn bè quốc tế.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết Chủ nhật (2/6).

Tin, ảnh: Kim Dung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực