Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2024

Thứ năm, 23/05/2024 16:09
(ĐCSVN) - Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2024 có sự tham gia của 20 tỉnh, thành phố, với chuỗi hoạt động phong phú và thiết thực, tập trung trên các lĩnh vực chính như: Chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh và bền vững…
 Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Ngày 23/5, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Hội Tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Hậu Giang xác định công tác xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số và chuyển đổi số là 1 trong 3 nhiệm vụ đột phá của nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đã cụ thể hoá bằng Nghị quyết số 02, ngày 2/12/2020 về xây dựng Chính quyền điện tử và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. 

Đồng chí Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2024 thể hiện sự khát vọng vươn lên của Hậu Giang, tự tin là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với sự sẵn sàng về cơ chế, chính sách, đến môi trường đầu tư, cũng như nguồn lực tại chỗ. Hậu Giang xác định công nghệ thông tin là bước đột phá, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ cho địa phương, nhằm hiện thực hóa khát vọng “Xây dựng tỉnh Hậu Giang trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước”.

Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Mekong Delta 2024, với sự tham gia của 20 tỉnh, thành phố, với chuỗi hoạt động phong phú và thiết thực, tập trung trên các lĩnh vực chính như: Chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh và bền vững…

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc. (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ vào Khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang, góp phần tăng trưởng kinh tế số của tỉnh trong thời gian tới. Đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối hệ sinh thái của tỉnh với hệ sinh thái của vùng và quốc gia.

Sau khai mạc, các đại biểu tham dự Hội thảo đầu tiên của Tuần lễ với chủ đề “Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển kinh tế xanh và bền vững”./.

Phú Đức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực