Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP của Lào Cai tại Hà Nội

Thứ bảy, 18/11/2023 09:54
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Thành phố Hà Nội, từ ngày 16 - 20/11/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Lào Cai phối hợp với Sở NNPTNT Hà Nội tổ chức “Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2023” tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thanh trì, Hà Nội.
 Văn nghệ chào mừng Tuần lễ “Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2023”.

Tuần lễ Nông sản có quy mô 20 gian hàng, giới thiệu trên 100 mặt hàng nông sản đặc sản an toàn, sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai trong đó có 70 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 đến 4 sao của Lào Cai, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm của người dân Thủ đô Hà Nội, như: Lạp Sườn, Thịt lợn sấy, Thịt trâu sấy, Nấm hương tươi Sa Pa, Nấm hương khô Sa Pa, Tương ớt Mường Khương, Gạo séng Cù, Cao mềm Actiso, nước tắm Dao Đỏ, Tinh dầu thảo dược, thịt lợn bản Mường Khương, Rượu men lá Na Lang, Rượu Bản phố Bắc Hà, Dấm táo mèo, Miến lẩu, Măng khô Văn Bàn, Ruốc cá hồi, Cá hồi hun khói, súc xích cá hồi, viên thả lẩu cá hồi, chả cá tầm….

“Tuần lễ Nông sản an toàn và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2023 tại thành phố Hà Nội” tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, kinh doanh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tới thị trường Hà Nội. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín của tỉnh Lào Cai để liên doanh, liên kết hợp tác phát triển sản xuất. Qua đó góp phần thúc đẩy quá trình liên kết phát triển sản xuất hàng hóa, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nông dân. 

 Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm chất lượng cao tỉnh Lào Cai.

Tính đến nay, toàn tỉnh Lào Cai có 176 sản phẩm nông sản đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 23 sản phẩm đạt 4 sao và 153 sản phẩm đạt 3 sao; hiện đang duy trì và phát triển 132 chuỗi sản phẩm nông sản an toàn được cấp xác nhận. Trong đó có trên 60 chuỗi nông sản hiện đang cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận và 328 dòng sản phẩm an toàn thuộc trên 104 doanh nghiệp/HTX có sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử.; giúp các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh nhờ minh bạch thông tin tới người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm an toàn của tỉnh Lào Cai. 

Hàng ngàn sản phẩm chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi mua sắm tại Hội chợ. 

Các sản phẩm của Lào Cai được giới thiệu và trưng bày tại sự kiện này là những sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Lào Cai, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thầm quyền cấp chứng nhận VietGAP, hữu cơ và xác nhận chuỗi thực phẩm an toàn và chứng nhận sản phẩm OCOP. Thông tin sản phẩm được giới thiệu đầy đủ, chi tiết đến khách hàng trong tờ rơi, tờ gấp hoặc bản giới thiệu, mô tả sản phẩm. Tất cả các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm được niêm yết giá công khai trong thời gian diễn ra Tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội./.

 

Tin, ảnh: N Duyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực