Việt Nam lần đầu tiên tham gia Ban điều hành CANSO

Thứ tư, 06/07/2022 21:00
(ĐCSVN) – Ban Điều hành Tổ chức dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (CANSO) đã bổ nhiệm ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vào vị trí Thành viên lớn của Ban Điều hành CANSO.
leftcenterrightdel
 Danh sách 12 thành viên Ban Điều hành CANSO (Nguồn ảnh: CANSO Executive Committee)

Việc bổ nhiệm này đã được công bố chính thức tại Đại Hội thường niên lần thứ 26 của CANSO tại Madrid, Tây Ban Nha ngày 20/6/2022.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao của VATM tham gia vào Ban Lãnh đạo của một tổ chức quốc tế toàn cầu. Điều này thể hiện sự ghi nhận và đánh giá rất cao vai trò, vị trí của VATM trong khu vực và năng lực, kinh nghiệm của cá nhân Chủ tịch VATM. Khi lãnh đạo cao nhất của VATM tham gia Ban Điều hành của CANSO, uy tín của VATM sẽ được nâng lên một tầm cao mới trong khu vực.

Ban Điều hành của CANSO sẽ chịu trách nhiệm về toàn diện hoạt động của CANSO, gồm việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc, phê duyệt ngân sách, xem xét và phê duyệt các chính sách hoạt động của CANSO.

Cơ cấu Ban Điều hành gồm 12 thành viên, trong đó có 5 thành viên là Chủ tịch Ủy ban Điều hành khu vực của 5 khu vực CANSO; 5 Thành viên lớn là đại diện của các thành viên đầy đủ của CANSO được bầu tại Đại hội và 2 thành viên là đại diện các thành viên liên kết của CANSO được bầu tại Đại hội.

Thành viên Ban Điều hành đồng thời là Chủ tịch Ủy Ban Điều hành của khu vực có nhiệm kỳ 1 năm, các thành viên còn lại của Ban Điều hành có nhiệm kỳ 3 năm.

Từ khi trở thành thành viên chính thức của CANSO năm 2014, VATM tham gia tích cực vào các hoạt động của CANSO. Hiện, VATM có Trưởng Ban Không lưu tham gia là thành viên Nhóm công tác Khai thác và Trưởng Ban An toàn an ninh tham gia là thành viên của Nhóm công tác An toàn của CANSO khu vực.  Cá nhân Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM thông qua các tiếp xúc tại các sự kiện của CANSO đã có nhiều hoạt động tích cực, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

* Ltd.CANSO – Civil Air Navigation Services Organization là Tổ chức Các Nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay được thành lập năm 1996, là đại diện cho lợi ích của cộng đồng quản lý không lưu toàn cầu. CANSO có trụ sở chính tại Amsterdam – Hà Lan, Văn phòng khu vực châu Âu tại Brussels, Văn phòng về các vấn đề liên quan đến ICAO ở Montreal và Văn phòng CANSO khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Singapore.

Các thành viên của CANSO kiểm soát hơn 80% lưu lượng giao thông và hơn 85% không phận thế giới. Các tổ chức có thể tham gia CANSO với tư cách là thành viên đầy đủ hoặc thành viên liên kết. Thành viên đầy đủ là tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay có mong muốn trở thành thành viên của CANSO, không kể tổ chức đó có tư cách pháp nhân hay không. Các nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay trực thuộc cơ quan chính phủ và các bộ, ngành đều có đủ tư cách để gia nhập. Thành viên liên kết là bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cung cấp hàng hóa và dịch vụ liên quan đến ngành Hàng không dân dụng có nguyện vọng gia nhập CANSO. Thành viên liên kết được chia ra hai loại:  Thành viên Bạc và thành viên Vàng.

Danh sách 12 thành viên Ban Điều hành CANSO (CANSO Executive Committee), gồm:

Alex Bristol – Giám đốc điều hành, Skyguide

Gabriela Logatto, Chủ tịch – Giám đốc điều hành EANA S.A.

Martin Rolfe, Giám đốc điều hành, NATS

Mohamed Moussa, Tổng Giám đốc ASECNA

Phạm Việt Dũng, Chủ tịch VATM

Hamza Johari, Cục trưởng, Cục HK Tanzania

Kok Juan Han, Cục trưởng, Cục HK Singapore

 Saleh. H. Al Ghamdi, Giám đốc Quản trị rủi ro và tuân thủ, SANS

Michiel Van Dorst, Giám đốc điều hành, LVNL

 Tim Arel, Giám đốc điều hành FAA ATO

 Don Thoma, Giám đốc điều hành, Aireon

 Conor Mullan, Giám đốc điều hành, Think Research

 

 

KC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực