Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines

Thứ hai, 17/06/2024 15:48
(ĐCSVN) - Vietnam Airlines tổ chức khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines. Theo đó, Hãng hàng không Quốc gia ghi dấu ấn là hãng bay Việt Nam đầu tiên mở đường bay thẳng tới Philippines.
Máy bay hạ cánh tại Manila. (Nguồn: VNA) 

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày. Hành khách trên chuyến bay được tặng hoa, quà lưu niệm và chào đón đặc biệt tại sân bay.

Vietnam Airlines khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh – Manila có tần suất là 04 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật. Đường bay giữa Hà Nội – Manila có tần suất 03 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Hành khách chụp ảnh cùng tổ bay

Philippines là một trong những thị trường tiềm năng của Vietnam Airlines. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30.000 người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7.000 người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Việc Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila không chỉ mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch, giao thương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai quốc gia Việt Nam và Philippines./.

KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực