Xây dựng văn hóa kinh doanh khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Chủ nhật, 24/09/2023 15:29
(ĐCSVN) - Ngày 24/9, Ban Tổ chức Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (BTC 248) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam đối với khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
leftcenterrightdel
 Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam đối với khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam là bộ chuẩn mực đầu tiên về văn hóa kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện, các bộ, ngành tham gia. Quá trình xây dựng đã nhận được sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của các bộ, ngành, nhà khoa học, chuyên gia, các doanh nghiệp và báo chí truyền thông. Bộ tiêu chí sau khi hoàn thành đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ cho phép ban hành làm căn cứ cho việc xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam”.

Chính vì vậy Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1925 ngày 23/3/2021 về việc giao Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” ban hành Bộ tiêu chí Văn hoá kinh doanh Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

Thời gian qua, Ban Tổ chức 248 đã được tổ chức triển khai phổ biến Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại khu vực Tây Nam Bộ, khu vực Đồng bằng sông Hồng, khu vực Đông Bắc, khu vực Đông Nam Bộ.

leftcenterrightdel
Các diễn giả tham gia Tọa đàm với chủ đề “Quản trị doanh nghiệp bằng văn hóa”.

Trước đó, tại sự kiện ngày 22/9, tỉnh Khánh Hòa được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí và Quy chế xét chọn doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam đối với khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Bộ tiêu chí là cơ sở xét chọn các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam hằng năm và được vinh danh tại Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hoá với doanh nghiệp”.

Tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam giữa Ban Tổ chức 248 và lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Bên cạnh nội dung giới thiệu Bộ tiêu chí và Quy chế xét chọn doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam, Hội nghị còn kết hợp tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Quản trị doanh nghiệp bằng văn hóa” với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả, các nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm, đại diện cho các doanh nghiệp đã đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam các năm 2021, 2022./.

 

Tin, ảnh: HP

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực