Ngày Quốc tế Bảo tàng 18 5 Những giá trị của bảo tàng

Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Những giá trị của bảo tàng

Bảo tàng có sức mạnh biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Bảo tàng là nơi khám phá có một không hai, là nơi dạy ta về quá khứ và mở mang những ý tưởng mới - hai bước thiết yếu để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. “Sức mạnh của Bảo tàng” là chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng 2022.
Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17 5 Kiếm soát huyết áp đúng cách
Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5: Kiếm soát huyết áp đúng cách
Chủ đề của Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp năm 2022 là “Đo Huyết áp Chính xác, Kiểm soát, Sống lâu hơn!” nhấn mạnh việc xác định chính xác...
Vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam tại Liên hợp quốc
Vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam tại Liên hợp quốc
Trong 45 năm qua, hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc đạt kết quả tốt và có tác dụng tích cực, vừa đáp ứng được yêu cầu, lợi ích của Việt Nam trong...
Megastory Lễ Khai mạc SEA Games 31 - bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đầy ấn tượng
Megastory: Lễ Khai mạc SEA Games 31 - "bữa tiệc" âm thanh, ánh sáng đầy ấn tượng
(ĐCSVN) – Tối 12/5/2022, SEA Games 31 đã chính thức khai mạc tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, nhưng hoành tráng, đầy sắc...
Từ 19 5 2022, tăng mức cho vay với học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng tháng
Từ 19/5/2022, tăng mức cho vay với học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng/tháng

Từ ngày 19/5/2022, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng/người lên 4 triệu đồng/tháng/người theo Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 về tín dụng cho vay đối với học sinh, sinh viên.

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

Từ ngày 18-20/5/2022, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Singapore Tan Chuan-Jin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Singapore đang ở giai đoạn phát triển rất tốt đẹp, tin cậy chính trị gia tăng, hợp tác trên các lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả cụ thể, trong đó có sự hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội hai nước.

SEA Games 31 Ha Noi Grat Souverirs 2022 giới thiệu trên 10 000 sản phẩm lưu niệm
SEA Games 31: Ha Noi Grat Souverirs 2022 giới thiệu trên 10.000 sản phẩm lưu niệm

(ĐCSVN) – Trên 10.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm quà tặng tiêu biểu của các làng nghề Hà Nội giới thiệu tại hội chợ “Hanoi Great Souvenirs 2022”, mang tới công chúng Thủ đô và bạn bè quốc tế tham dự SEA Games 31 những nét đặc sắc về nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

Thông tin về Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ
Thông tin về Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ cùng Lãnh đạo các nước ASEAN dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ trong hai ngày 12 và 13/5/2022 tại Thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ.

Megastory SEA Games 31 - triệu trái tim một màu cờ sắc áo
Megastory: SEA Games 31 - triệu trái tim một màu cờ sắc áo

(ĐCSVN) – Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực mà sau gần 20 năm, Việt Nam mới lại tiếp tục được đăng cai tổ chức, đây không chỉ là sân chơi đơn thuần của thể thao, còn là dịp để quảng bá tới bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Tôn Thất Tùng Người thầy thuốc làm rạng danh y học Việt Nam
Tôn Thất Tùng: Người thầy thuốc làm rạng danh y học Việt Nam

Giáo sư, Viện sĩ, bác sĩ Tôn Thất Tùng là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp “cắt gan có kế hoạch”, còn được gọi là “phương pháp cắt gan khô” hay “phương pháp Tôn Thất Tùng”. Ông là một bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực gan và giải phẫu.

Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà

Sốt xuất huyết ở trẻ em là bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất, giúp trẻ vượt qua giai đoạn bệnh nguy hiểm.

Điện Biên Phủ Những dấu ấn đặc biệt
Điện Biên Phủ: Những dấu ấn đặc biệt

( ĐCSVN ) - Ngày 7/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. “Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới” tạo ra bước ngoặt lịch sử để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Phạm vi, đối tượng, chức danh, thời hạn luân chuyển cán bộ
Phạm vi, đối tượng, chức danh, thời hạn luân chuyển cán bộ

( ĐCSVN ) - Theo quy định mới của Bộ Chính trị, cán bộ được luân chuyển phải có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, năng lực công tác và triển vọng phát triển; đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của chức vụ đảm nhiệm khi luân chuyển...

Thông tin trước trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Indonesia
Thông tin trước trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Indonesia

Trận đấu giữa Đội chủ nhà U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia diễn ra lúc 19 giờ ngày 6/5/2022 trên sân vận động TP Việt Trì (Phú Thọ). Đây được coi là trận “chung kết sớm” của bảng A đồng thời cũng là màn kiểm tra năng lực quan trọng với các cầu thủ Việt Nam trên chặng đường bảo vệ ngôi vị cao nhất của bóng đá khu vực.

Danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31
Danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã đưa ra quyết định lựa chọn 20 cầu thủ vào danh sách đăng ký chính thức tham dự SEA Games 31.

Toàn cảnh bức tranh kinh tế - xã hội tháng 4 2022
Toàn cảnh bức tranh kinh tế - xã hội tháng 4/2022

Theo Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước; cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 2,53 tỷ USD; doanh nghiệp thành lập mới tăng cả về số doanh nghiệp và vốn đăng ký.

4 tháng năm 2022, Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD
4 tháng năm 2022, Việt Nam xuất siêu 2,53 tỷ USD

Tính chung 4 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 242,19 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó xuất khẩu tăng 16,4% và nhập khẩu tăng 15,7%. Việt Nam ước tính xuất siêu 2,53 tỷ USD.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 4  Thắp lửa tri thức
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4): Thắp lửa tri thức

Ngày 21/4 được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng...

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Nâng tầm vị thế, chắp cánh bay xa
Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Nâng tầm vị thế, chắp cánh bay xa

Ngày 20/4 hàng năm được chọn là Ngày Thương hiệu Việt Nam nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam, đồng thời quy tụ, khơi dậy nỗ lực của các ngành, các cấp và nhiệt huyết của cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nói riêng và Thương hiệu quốc gia Việt Nam nói chung.

Cảnh báo của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu
Cảnh báo của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

Theo Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) của Liên hợp quốc (LHQ), nhân loại chỉ có chưa đến 3 năm để cắt giảm khí thải, qua đó đảo ngược tác động của biến đổi khí hậu gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

50 doanh nghiệp dự báo sản xuất kinh doanh quý II 2022 tốt hơn quý trước
50% doanh nghiệp dự báo sản xuất kinh doanh quý II/2022 tốt hơn quý trước

Theo báo cáo điều tra xu hướng sản xuất kinh doanh hằng quý của Tổng cục Thống kê, các doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo và xây dựng dự báo xu hướng sản xuất kinh doanh quý II/2022 sẽ khả quan hơn quý I/2022 khi có tới hơn 80% doanh nghiệp nhận định sản xuất kinh doanh tốt hơn và giữ ổn định.

Tổng quan về vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ
Tổng quan về vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước; cửa ngõ phía Tây và phía Bắc của Quốc gia có vai trò quyết định đối với môi trường sinh thái của cả vùng Bắc Bộ. Vị trí địa lý của vùng khá đặc biệt, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Thượng Lào, phía Đông giáp đồng bằng sông Hồng, phía Nam giáp Bắc Trung Bộ.

Quý I 2022 Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng 1 triệu đồng
Quý I/2022: Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng 1 triệu đồng

Thị trường lao động quý I/2022 đang dần sôi động trở lại ở nhiều ngành kinh tế, đời sống của người lao động được cải thiện hơn. Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý I là 6,4 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với quý trước và tăng 110 nghìn đồng so với cùng kỳ năm trước.

Quy tắc vàng giúp lái xe ô tô an toàn
"Quy tắc vàng" giúp lái xe ô tô an toàn

Từ ngày 15/4 đến 15/5/2022, Bộ Công an triển khai kế hoạch Cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.