Kinh nghiệm thoát lũ quét

Kinh nghiệm thoát lũ quét

Lũ quét thường đến bất thình lình, không có bất cứ dấu hiệu báo trước rõ ràng nào. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa để hạn chế thiệt hại do lũ quét gây ra.
Mùa của lòng hiếu hạnh
Mùa của lòng hiếu hạnh
(ĐCSVN) - Cứ mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, các hoạt động về văn hóa, tâm linh lại diễn ra trên khắp cả nước. Đây là lúc gợi nhắc lại một trong...
Đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến nông sản top 10 thế giới vào năm 2030 - Phần 2
Đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến nông sản top 10 thế giới vào năm 2030 - Phần 2
Chiến lược phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến nông lâm thủy sản đến năm 2030 đã đề ra mục tiêu phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm...
Đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến nông sản top 10 thế giới vào năm 2030 - Phần 1
Đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến nông sản top 10 thế giới vào năm 2030 - Phần 1
Chiến lược phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến nông lâm thủy sản đến năm 2030 đã đề ra mục tiêu phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm...
Infographic Phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh
Infographic: Phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh

(ĐCSVN) - Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển, tạo dựng các cụm liên kết ngành kinh tế biển phát triển hiệu quả, gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, tạo động lực phát triển nhanh, bền vững kinh tế biển, hướng đến trở thành quốc gia biển mạnh.

Một số mục tiêu cơ bản của chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025
Một số mục tiêu cơ bản của chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025

Mục tiêu chuyển đổi số quốc gia gắn với chuyển đổi số trên ba trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Chuyển đổi số là công cụ quan trọng trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Hiện trạng rừng Việt Nam
Hiện trạng rừng Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2021.

Những điều chỉnh trong nội dung chương trình giáo dục phổ thông
Những điều chỉnh trong nội dung chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số nội dung trong Chương trình tổng thể và Chương trình giáo dục phổ thông môn Lịch sử bảo đảm yêu cầu “thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp THPT bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh”. Việc sửa đổi, bổ sung trên cơ sở đảm bảo giữ ổn định về quan điểm, mục tiêu, cấu trúc, lộ trình triển khai thực hiện của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảng tổng hợp kế hoạch giáo dục cấp Trung học phổ thông
Bảng tổng hợp kế hoạch giáo dục cấp Trung học phổ thông

Theo Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT ngày 3/8/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh mỗi ngày học 1 buổi, mỗi buổi không quá 5 tiết học, mỗi tiết học 45 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường THPT đủ điều kiện dạy học 2 buổi/ngày thực hiện theo hướng dẫn của Bộ.

55 năm ASEAN hình thành và phát triển Những dấu mốc quan trọng
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.

Việt Nam xếp hạng 3 toàn đoàn tại ASEAN Para Games 2022
Việt Nam xếp hạng 3 toàn đoàn tại ASEAN Para Games 2022

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xếp thứ 3 toàn đoàn tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 năm 2022 diễn ra ở Indonesia với 65 HCV và phá 16 kỷ lục đại hội.

Giai đoạn 2020-2025 Mỗi năm cử đi nước ngoài bồi dưỡng khoảng 400 cán bộ
Giai đoạn 2020-2025: Mỗi năm cử đi nước ngoài bồi dưỡng khoảng 400 cán bộ

Theo Kết luận 39 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước, Bộ Chính trị đặt mục tiêu, giai đoạn 2022-2025, mỗi năm cử đi nước ngoài bồi dưỡng khoảng 400 cán bộ, gồm bồi dưỡng trung hạn khoảng 40 cán bộ, bồi dưỡng ngắn hạn 250 cán bộ, bồi dưỡng ngoại ngữ 120 cán bộ.

Infographic Thương mại, giá cả, vận tải 7 tháng năm 2022
Infographic: Thương mại, giá cả, vận tải 7 tháng năm 2022

(ĐCSVN) – Chỉ số CPI tháng 7 tăng 0,4% so với tháng trước, tăng 3,14% so với cùng kỳ năm 2021, phản ánh biến động giá tiêu dùng do giá dầu và lương thực tăng. 7 tháng năm 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 67,1 tỷ USD.

Infographic - Tháng 7 2022 352,6 nghìn lượt khách quốc tế tới Việt Nam
Infographic - Tháng 7/2022: 352,6 nghìn lượt khách quốc tế tới Việt Nam

(ĐCSVN) - Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế tới Việt Nam trong tháng 7/2022 đạt 352,6 nghìn lượt người, tăng 49% so với tháng trước và gấp 47,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 7 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt 954,6 nghìn lượt người, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 90,3% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch COVID-19.

Infographic Sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản 7 tháng năm 2022
Infographic: Sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản 7 tháng năm 2022

(ĐCSVN) - Trong 7 tháng năm nay, cả nước gieo cấy được 1.021,6 nghìn ha lúa mùa,1.915,9 nghìn ha lúa hè thu, 279,1 nghìn ha lúa thu đông. Hoạt động sản xuất lâm nghiệp diễn ra tương đối thuận lợi, khai thác gỗ được triển khai tích cực. Diện tích rừng trồng mới tập trung cả nước ước đạt 134,9 nghìn ha, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2021. Sản xuất thủy sản chung cả nước ước đạt 5.003,1 nghìn tấn...

Từ 1 8 2022 Quy định mới về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi
Từ 1/8/2022: Quy định mới về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi

Thông tư số 04/2022/TT-NHNN ngày 16/6/2022 của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ ngày 1/8/2022 đã điều chỉnh nhiều quy định liên quan đến việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và thay thế Thông tư số 04/2011/TT-NHNN ngày 10/3/2011 của Ngân hàng Nhà nước quy định áp dụng lãi suất trong trường hợp tổ chức, cá nhân rút tiền gửi trước hạn tại tổ chức tín dụng.

Bắt đầu thu phí hoàn toàn tự động trên tất cả các tuyến đường cao tốc
Bắt đầu thu phí hoàn toàn tự động trên tất cả các tuyến đường cao tốc

Từ 1/8/2022, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) triển khai thu phí theo hình thức ETC (thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng) toàn bộ trên tất cả các tuyến cao tốc của VEC quản lý thay thế cho hình thức thu phí thủ công (MTC).

FDI đạt trên 15,541 tỷ USD trong 7 tháng năm 2022
FDI đạt trên 15,541 tỷ USD trong 7 tháng năm 2022

Tính đến 20/7/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 15,541 tỷ USD, bằng 92,93% so với cùng kỳ năm 2021.

Uống nước, nhớ nguồn
Uống nước, nhớ nguồn!

(ĐCSVN) - Ngày 16/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20/SL quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ. Văn bản pháp quy đầu tiên này khẳng định vai trò quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ. Từ đó đến nay, Đảng, Nhà nước ta đã bổ sung, hoàn thiện, cụ thể hóa các chính sách, pháp luật ưu đãi đối với thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, để phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong thời kỳ mới.

Phòng, chống say nắng thế nào
Phòng, chống say nắng thế nào?

Say nắng, say nóng là hiện tượng rất thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng cao điểm. Không chỉ có biểu hiện mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu,... mà say nắng còn có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường, thậm chí là đột quỵ, tử vong. Vậy, phải phòng, chống say nắng như thế nào?

Công tác chăm sóc đời sống gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng
Công tác chăm sóc đời sống gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và nhân dân ta luôn xác định chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, tình cảm và vinh dự để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bài 1 Nhận diện chế định thu hồi tài sản tham nhũng
Bài 1: Nhận diện chế định thu hồi tài sản tham nhũng

(ĐCSVN) – Thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và là một trong những mục tiêu chính, ưu tiên hàng đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay.

Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25 7 Phòng tránh đuối nước cho trẻ em
Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước 25/7: Phòng tránh đuối nước cho trẻ em

Ngày 25/7 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 trường hợp tử vong vì đuối nước, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tai nạn đuối nước là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với trẻ em. Việc phòng, chống đuối nước là một trong những ưu tiên hàng đầu trong Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

10 hoạt động không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Vịnh Hạ Long
10 hoạt động không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá Vịnh Hạ Long

Theo trang thông tin du lịch quốc tế The Travel, du khách đến Việt Nam nhất định phải ghé thăm Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Đây là điểm du lịch có giá trị văn hóa cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cùng với hệ sinh thái rừng tự nhiên - chính là điểm đến tuyệt nhất trên cả nước Việt Nam để trải nghiệm những chuyến phiêu lưu kỳ thú bên bờ biển.

Nắng nóng có thể gây tổn thất kinh tế 2 400 tỷ USD
Nắng nóng có thể gây tổn thất kinh tế 2.400 tỷ USD

Theo các chuyên gia, các đợt nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn với cường độ gay gắt hơn là một hình thái thời tiết cực đoan ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn do tình trạng ấm lên toàn cầu, không những cướp đi sinh mạng của hàng nghìn con người mà còn gây tổn thất nghiêm trọng về kinh tế.

Có tài khoản định danh điện tử, không cần trình thẻ căn cước công dân
Có tài khoản định danh điện tử, không cần trình thẻ căn cước công dân

Theo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), từ ngày 18/7/2022, tất cả hồ sơ được phê duyệt của công dân được kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đây là lần đầu tiên Việt Nam ra đời ứng dụng quản lý công dân trên nền tảng kỹ thuật số. Các thông tin hiển thị trên căn cước công dân điện tử có giá trị tương đương trên thẻ căn cước công dân gắn chip vật lý.