Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành nhiều thắng lợi vẻ vang

Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành nhiều thắng lợi vẻ vang

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đảm nhận sứ mệnh lãnh đạo đất nước, chỉ ra con đường phát triển tất yếu của cách mạng Việt Nam là con đường kết hợp, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Infographic Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh
Infographic: Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh
(ĐCSVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng 1/2023, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 871,2 nghìn lượt người, cao gấp 44,2 lần cùng kỳ năm...
Infographic Hoạt động dịch vụ tháng đầu năm 2023
Infographic: Hoạt động dịch vụ tháng đầu năm 2023
(ĐCSVN) – Trong tháng 1/2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 544,8 nghìn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt...
Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam
Những truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta xây dựng nên nhiều truyền thống quý báu, thể hiện bản chất tốt đẹp: Trung thành vô hạn với lợi ích của dân...
Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  Cẩm nang về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Cẩm nang" về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là tài liệu rất giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn, có thể coi là cuốn “cẩm nang” về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta.

Infographic Kết quả sản xuất công nghiệp cả nước tháng đầu năm 2023
Infographic: Kết quả sản xuất công nghiệp cả nước tháng đầu năm 2023

(ĐCSVN) - Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 1/2023 ước giảm 14,6% so với tháng trước và giảm 8% so với cùng kỳ năm 2022; Chỉ số sản xuất công nghiệp giảm ở 30 địa phương và tăng ở 33 địa phương trên phạm vi cả nước. Có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 0,7% so với tháng trước...

Các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 1 2023 duy trì ổn định
Các chỉ số kinh tế - xã hội tháng 1/2023 duy trì ổn định

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2023 do Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/1, tình hình đời sống dân cư tiếp tục được cải thiện, lượng khách quốc tế đến nước ta tăng mạnh do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại…

Bài 4 Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia
Bài 4: Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia

(ĐCSVN) - Xây dựng hệ giá trị quốc gia được cho là nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị quốc gia sẽ góp phần đoàn kết, quy tụ toàn thế nhân dân Việt Nam hướng đến những mục tiêu chung, tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp xây dựng đất nước độc lập, tự chủ, hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc.

Bài 3 Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Bài 3: Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN) - Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, những trầm tích văn hóa kết tinh ở hệ giá trị đã tạo nên sức mạnh nội sinh, giúp dân tộc ta giành được những thắng lợi trong quá trình dựng nước và giữ nước. Chính bởi vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy các hệ giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Bài 2 Vun đắp hệ giá trị gia đình
Bài 2: Vun đắp hệ giá trị gia đình

(ĐCSVN) - Trong mọi giai đoạn phát triển, gia đình luôn giữ vai trò là nền tảng, là tế bào của xã hội, là môi trường đầu tiên và then chốt trong việc hình thành, giáo dục, nuôi dưỡng nhân cách, phẩm chất của mỗi con người, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số và phát triển nguồn nhân lực của quốc gia.

Bài 1 Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam
Bài 1: Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam

(ĐCSVN) – Trong xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam hiện nay thì hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam vừa là một trong những phạm trù trung tâm của khoa học văn hóa, vừa là nội dung then chốt giữ vai trò định hướng, kiểm định việc xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam có vai trò to lớn như vậy nên việc xác định hệ giá trị chuẩn mực đó luôn được Đảng ta rất quan tâm.

Việt Nam và những dấu ấn trong hoạt động gìn giữ hòa bình
Việt Nam và những dấu ấn trong hoạt động gìn giữ hòa bình

(ĐCSVN) - Năm 2022 là năm ghi nhiều dấu ấn của hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân mới 2023, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam về vấn đề này.

Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn

Ngày Tết, việc chuẩn bị nhiều loại thực phẩm và dự trữ lâu ngày khiến thực phẩm dễ bị hỏng. Để giữ cho thực phẩm tươi lâu và đảm bảo an toàn, vệ sinh, các bà nội trợ cần chú ý bảo quản thực phẩm đúng cách.

Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tức ngày 22 và 23/1/2023, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ từ 15 đến 23 độ C; Khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa rào rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 17 đến 29 độ C; khu vực Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 22 đến 32 độ C.

Công ty CP May BGG Lạng Giang Người lao động là động lực phát triển
Công ty CP May BGG Lạng Giang: Người lao động là động lực phát triển

(ĐCSVN) – Là một công ty mới thành lập, nhưng với quan điểm “Người lao động là động lực của sự phát triển”, Công ty Cổ phần May BGG Lạng Giang đã gắn kết được người lao động, tạo nên một tập thể vững mạnh, sẵn sàng vượt mọi khó khăn từng bước phát triển ổn định.

Phòng, chống dịch COVID-19 Đón Tết Quý Mão 2023 an lành, mạnh khỏe, vui tươi
Phòng, chống dịch COVID-19: Đón Tết Quý Mão 2023 an lành, mạnh khỏe, vui tươi

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch trên thế giới và trong nước, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch…

Vaccine vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19
Vaccine vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch COVID-19 dự báo vẫn còn diễn biến khó lường trong thời gian tới, giai đoạn khẩn cấp của đại dịch hiện vẫn chưa kết thúc, các biến thể mới có khả năng vẫn xuất hiện, có thể làm dịch COVID-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại, thậm chí lây lan phổ biến hơn cả Omicron, biến thể chính trên toàn cầu hiện nay. Vaccine hiện vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch.

Những mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động đến năm 2025
Những mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động đến năm 2025

Chính phủ ban hành Nghị quyết 06/NQ-CP ngày 10/01/2023 về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội. Theo đó, mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động phấn đấu đến năm 2025 như sau.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu

Ngày 16/1/2023, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, điều động chỉ định đồng chí tham gia BCH, BTV và giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chung kết lượt về AFF Cup 2022 Thái Lan - Việt Nam
Chung kết lượt về AFF Cup 2022: Thái Lan - Việt Nam

Ở trận chung kết lượt về lúc 19h30 16/1/2023 trên sân Thammasat, thầy trò HLV Park Hang Seo buộc phải giành chiến thắng, hoặc hòa với tỷ số từ 3-3 trở lên mới có thể vô địch AFF Cup 2022.

Infographic Những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể dục, thể thao Hà Nội năm 2022
Infographic: Những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể dục, thể thao Hà Nội năm 2022

(ĐCSVN) - Năm 2022 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã triển khai các nhiệm vụ chính trị, xã hội đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào phong trào thể dục, thể thao của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội năm 2022 - Những kết quả tích cực
Ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội năm 2022 - Những kết quả tích cực

(ĐCSVN) - Năm 2022, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội, đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.