Bài 3 Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Bài 3: Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN) - Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, những trầm tích văn hóa kết tinh ở hệ giá trị đã tạo nên sức mạnh nội sinh, giúp dân tộc ta giành được những thắng lợi trong quá trình dựng nước và giữ nước. Chính bởi vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy các hệ giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Bài 2 Vun đắp hệ giá trị gia đình
Bài 2: Vun đắp hệ giá trị gia đình
(ĐCSVN) - Trong mọi giai đoạn phát triển, gia đình luôn giữ vai trò là nền tảng, là tế bào của xã hội, là môi trường đầu tiên và then chốt trong việc...
Bài 1 Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam
Bài 1: Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam
(ĐCSVN) – Trong xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam hiện nay thì hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam vừa là một trong những phạm trù...
Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023
Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023
Theo các chuyên gia, 5 yếu tố được dự báo có thể sẽ định hình kinh tế thế giới năm 2023, sau khi thế giới trải qua năm 2022 với nhiều thay đổi lớn.
Bài 4 Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia
Bài 4: Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia

(ĐCSVN) - Xây dựng hệ giá trị quốc gia được cho là nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị quốc gia sẽ góp phần đoàn kết, quy tụ toàn thế nhân dân Việt Nam hướng đến những mục tiêu chung, tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp xây dựng đất nước độc lập, tự chủ, hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc.

Việt Nam và những dấu ấn trong hoạt động gìn giữ hòa bình
Việt Nam và những dấu ấn trong hoạt động gìn giữ hòa bình

(ĐCSVN) - Năm 2022 là năm ghi nhiều dấu ấn của hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân mới 2023, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam về vấn đề này.

Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn

Ngày Tết, việc chuẩn bị nhiều loại thực phẩm và dự trữ lâu ngày khiến thực phẩm dễ bị hỏng. Để giữ cho thực phẩm tươi lâu và đảm bảo an toàn, vệ sinh, các bà nội trợ cần chú ý bảo quản thực phẩm đúng cách.

Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tức ngày 22 và 23/1/2023, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ từ 15 đến 23 độ C; Khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa rào rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 17 đến 29 độ C; khu vực Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 22 đến 32 độ C.

Công ty CP May BGG Lạng Giang Người lao động là động lực phát triển
Công ty CP May BGG Lạng Giang: Người lao động là động lực phát triển

(ĐCSVN) – Là một công ty mới thành lập, nhưng với quan điểm “Người lao động là động lực của sự phát triển”, Công ty Cổ phần May BGG Lạng Giang đã gắn kết được người lao động, tạo nên một tập thể vững mạnh, sẵn sàng vượt mọi khó khăn từng bước phát triển ổn định.

Phòng, chống dịch COVID-19 Đón Tết Quý Mão 2023 an lành, mạnh khỏe, vui tươi
Phòng, chống dịch COVID-19: Đón Tết Quý Mão 2023 an lành, mạnh khỏe, vui tươi

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch trên thế giới và trong nước, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch…

Vaccine vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19
Vaccine vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch COVID-19 dự báo vẫn còn diễn biến khó lường trong thời gian tới, giai đoạn khẩn cấp của đại dịch hiện vẫn chưa kết thúc, các biến thể mới có khả năng vẫn xuất hiện, có thể làm dịch COVID-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại, thậm chí lây lan phổ biến hơn cả Omicron, biến thể chính trên toàn cầu hiện nay. Vaccine hiện vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch.

Những mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động đến năm 2025
Những mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động đến năm 2025

Chính phủ ban hành Nghị quyết 06/NQ-CP ngày 10/01/2023 về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế - xã hội. Theo đó, mục tiêu cụ thể phát triển thị trường lao động phấn đấu đến năm 2025 như sau.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu

Ngày 16/1/2023, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, điều động chỉ định đồng chí tham gia BCH, BTV và giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chung kết lượt về AFF Cup 2022 Thái Lan - Việt Nam
Chung kết lượt về AFF Cup 2022: Thái Lan - Việt Nam

Ở trận chung kết lượt về lúc 19h30 16/1/2023 trên sân Thammasat, thầy trò HLV Park Hang Seo buộc phải giành chiến thắng, hoặc hòa với tỷ số từ 3-3 trở lên mới có thể vô địch AFF Cup 2022.

Infographic Những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể dục, thể thao Hà Nội năm 2022
Infographic: Những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể dục, thể thao Hà Nội năm 2022

(ĐCSVN) - Năm 2022 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã triển khai các nhiệm vụ chính trị, xã hội đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào phong trào thể dục, thể thao của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội năm 2022 - Những kết quả tích cực
Ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội năm 2022 - Những kết quả tích cực

(ĐCSVN) - Năm 2022, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, ngành Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội, đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Những lưu ý cần nhớ khi đi tàu, xe và máy bay dịp Tết
Những lưu ý cần nhớ khi đi tàu, xe và máy bay dịp Tết

Trong những ngày giáp Tết, các sân bay, ga tàu, hay bến xe đều trong tình trạng quá tải do lượng hành khách về quê ăn Tết đông. Hành khách cần lưu ý một số điều để đảm bảo cho chuyến đi của mình an toàn và suôn sẻ.

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách
Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng nhằm giúp đỡ những công nhân, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được đón Tết đầy đủ.

Năm 2022, kỷ luật 47 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý
Năm 2022, kỷ luật 47 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Năm 2022, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, có bước tiến mới, quyết liệt, đồng bộ, toàn diện và hiệu quả hơn. Nhất là gắn phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với công tác cán bộ, xử lý nghiêm sai phạm, miễn nhiệm, từ chức theo quy định của Đảng, Nhà nước, để lại dấu ấn tốt, củng cố thêm niềm tin của nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

Năm 2023 sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 10 vụ án trọng điểm
Năm 2023 sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 10 vụ án trọng điểm

Năm 2023, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 12 vụ án, kết thúc xác minh, xử lý 12 vụ việc, truy tố 17 vụ án, xét xử sơ thẩm 21 vụ án, xét xử phúc thẩm 3 vụ án; trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ, kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 10 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo.

Chung kết lượt đi AFF Cup 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chung kết lượt đi AFF Cup 2022: Việt Nam - Thái Lan

Chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra tối 13/1/2023 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Trận đấu hứa hẹn sẽ hấp dẫn khi tuyển Việt Nam sở hữu hàng thủ chắc chắn nhất sẽ đụng độ Thái Lan có hàng công tốt nhất tại giải này.

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12 đến 18/1/2023. Hơn 30 năm kể từ Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2023), quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, thực chất và hiệu quả.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam với các đối tác lớn năm 2022
Trao đổi thương mại giữa Việt Nam với các đối tác lớn năm 2022

Theo số liệu sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, năm 2022, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 175,57 tỷ USD, tiếp theo là Mỹ (123,86 tỷ USD), Hàn Quốc (86,38 tỷ USD), Nhật Bản (47,61 tỷ USD)...

Những con số ấn tượng về ngành thống kê năm 2022
Những con số ấn tượng về ngành thống kê năm 2022

(ĐCSVN) - Ngành thống kê tiếp tục xác định và phát huy vị trí, vai trò đặc biệt trong việc đánh giá nguồn lực phát triển, kết quả thực hiện các mục tiêu, xây dựng kế hoạch chiến lược, phân tích, dự báo các kịch bản phát triển kinh tế - xã hội, từ đó làm căn cứ quan trọng đưa ra các chỉ đạo, điều hành bảo đảm hiệu quả tối ưu nhất, góp phần tăng trưởng nhanh, bền vững và chăm lo phúc lợi cho nhân dân.

Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mục tiêu tổng quát đến năm 2030, Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao, đời sống của nhân dân được nâng cao…