Đại sứ Phạm Sanh Châu và phu nhân tặng quà Đại sứ Bounneme Chouanghom và cán bộ Đại sứ quán Lào (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Thay mặt toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng phu nhân Bùi Thị Tố Lan đã tặng quà Tết và gửi những lời chúc tốt đẹp đến Đại sứ Lào Bounneme Chouanghom cùng phu nhân và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Ấn Độ.

Bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành, nồng ấm của Đại sứ quán Việt Nam dành cho Đại sứ quán Lào, Đại sứ Lào Bounneme Chouanghom đánh giá cao sự đoàn kết và phối hợp giữa hai đại sứ quán trong các hoạt động đối ngoại ở Ấn Độ, đặc biệt tại các hoạt động trong khuôn khổ Ủy ban ASEAN tại New Delhi.

Đại sứ Lào Bounneme Chouanghom cho biết, nhân dân Lào đang bước vào Năm mới theo Phật lịch trong bầu không khí phấn khởi với những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội ngày càng bền vững, từng bước hội nhập sâu rộng với quốc tế. Việc Đại sứ Phạm Sanh Châu, phu nhân cùng đông đảo các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán đến thăm Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền của Lào là biểu hiện sinh động của tình anh em, đồng chí trong mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.

Trong khí vui vẻ và thân tình, Đại sứ Phạm Sanh Châu chúc Đại sứ, phu nhân Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Ấn Độ cùng gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, thành công, may mắn; bày tỏ mong quan hệ hợp tác thân thiết, gắn bó hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào ngày càng được củng cố; khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc giữ gìn, phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp sẵn giữa hai nước nói chung và hai Đại sứ quán nói riêng.

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Lào và phu nhân cùng các cán bộ ngoại giao Lào đã thực hiện các nghi lễ đặc trưng trong Tết cổ truyền Lào như lễ buộc chỉ cổ tay cho cũng như lễ té nước thơm từ các loài hoa để chúc phúc cho các thành viên Đại sứ quán Việt Nam.

Đại sứ Lào Bounneme Chouanghom và phu nhân buộc chỉ cổ tay cho Đại sứ Phạm Sanh Châu - một nghi lễ quan trọng trong dịp Tết cổ truyền Lào (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

Không khí Tết cổ truyền càng thêm trở nên sôi nổi và ấm áp khi phần liên hoan chúc mừng Tết Bun Pi May bắt đầu. Mọi người cùng hát vang các bài hát ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Lào như bài Tình Việt – Lào, Cô gái Sầm Nưa, Hoa đẹp Chăm pa… bằng tiếng Việt và tiếng Lào. Mọi người cùng chia sẻ những hiểu biết về đất nước Lào anh em, về những dịp đón Tết cổ truyền của nhau. Các nhà ngoại giao Lào kể về những kỷ niệm sâu đậm về Việt Nam khi phần lớn trong số họ đã có thời gian dài công tác, học tập ở Việt Nam.

Với việc xem Tết cổ truyền dân tộc của Lào như Tết của mình và ngược lại, Đại sứ Việt Nam và Lào cùng khẳng định sẽ duy trì truyền thống tốt đẹp của hai Đại sứ quán. Đại sứ Phạm Sanh Châu mời Đại sứ Lào cùng các thành viên Đại sứ quán Lào cùng tham gia gói bánh chưng nhân dịp Tết Cổ truyền năm tới của Việt Nam, là một dịp quan trọng để tăng thêm sự hiểu biết và gắn kết giữa các nhà ngoại giao hai nước.

Nhân dịp này, hai bên cũng bày tỏ quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo hai nước về việc tăng cường quan hệ ở cấp cơ quan đại diện./.

Khánh Lan (Theo ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)