Ấm áp tình cảm hướng về Tổ quốc của kiều bào Việt Nam tại Mỹ

Thứ ba, 14/04/2020 13:09
Ngày 13/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của kiều bào hảo tâm tại các bang miền Tây nước Mỹ.
leftcenterrightdel

Người Việt tại Mỹ chủ động đeo khẩu trang mỗi khi ra đường. (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp và kiều bào, mặc dù cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng vẫn chung tay đóng góp thêm nhiều nguồn lực phục vụ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn nhấn mạnh dịch bệnh COVID-19 là thách thức lớn nhất hiện nay với tất cả các quốc gia trên toàn cầu. Những ngày qua, Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia làm tốt nhất, được thế giới công nhận và đánh giá cao.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài đều đang được phát huy mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sức mạnh chiến thắng đại dịch của nước ta.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco cam kết sẽ nhanh chóng chuyển toàn bộ kinh phí tiếp nhận được về nước để phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam.

Trước tình hình diễn biến của dịch COVID-19 thời gian tới còn nhiều khó khăn, phức tạp, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn khuyến cáo bà con tiếp tục tuân thủ các quy định của sở tại, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam đoàn kết, hòa bình, an toàn trong lòng bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ, ông David Duong, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions có trụ sở tại Bắc California, Mỹ, đại diện cho công ty trao tặng số tiền ủng hộ là 100.000 USD.

Ông Nguyễn Công Chánh thay mặt cho các kiều bào khu vực bang California trao tặng số tiền ủng hộ gần 18.000 USD.

Ngoài ra, một số kiều bào hảo tâm tại thành phố San Francisco đã ủng hộ 200 triệu đồng để chuyển về Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp này, các cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và các văn phòng đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam tại bang California đã quyên góp mỗi người một ngày lương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Tổng số tiền quyên góp được là gần 120.000 USD và 200 triệu VND.

Thay mặt kiều bào tham dự buổi lễ, ông David Duong và ông Nguyễn Công Chánh khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở các bang miền Tây nước Mỹ dù làm gì và ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước, nhất là trong lúc khó khăn hiện nay.

Cộng đồng tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Nhân dịp này, đại diện kiều bào đánh giá cao công tác của Tổng Lãnh sự quán tại San Francisco luôn gắn bó, gần gũi và hỗ trợ kịp thời các yêu cầu cho bà con trong thời gian qua./.

 

Bùi Đại Thắng/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực