Quang cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Việt Khoa - PV TTXVN tại Cairo

Nhắc lại những công lao vô cùng to lớn của Bác Hồ kính yêu, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã nhấn mạnh giá trị lịch sử thiêng liêng và cực kỳ quan trọng trong bản Di chúc bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất, người sáng lập Đảng ta, lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập tự do và đưa nước ta sánh vai với các cường quốc và bạn bè năm châu. Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thành Công kêu gọi bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Di chúc của Người bằng những hành động thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ai Cập.

Trao đổi với phóng viên, Đại sứ Trần Thành Công cho biết thêm, cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập có số lượng không nhiều và sống rải rác trên khắp lãnh thổ nước này. Vì vậy, những hoạt động có tính chất gắn kết cộng đồng như dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ là rất có ý nghĩa và được bà con kiều bào hưởng ứng tích cực. Qua đó, chúng ta có thể ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để cùng hướng về Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và to đẹp hơn.       

Chị Bích Liên, một Việt kiều sinh sống tại Ai Cập trong 16 năm qua, chia sẻ rằng dù xa quê hương song trong trái tim của những người con đất Việt như chị luôn một lòng hướng về Tổ quốc và yêu quê hương đất nước. Chị Liên đặc biệt ấn tượng về những tình cảm mà Bác Hồ dành cho nhân dân, cùng những hy sinh và đóng góp của Bác cho công cuộc giải phóng dân tộc.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng tổ chức trình chiếu những thước phim tài liệu và triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Việt Khoa/TTXVN