Dâng hoa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Venezuela

Thứ sáu, 19/05/2023 15:53
(ĐCSVN) – Ngày 18/5 (giờ địa phương), tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2023).
leftcenterrightdel
Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Tatiana Pugh tham dự Lễ dâng hoa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Tatiana Pugh và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương của Venezuela, Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị, Nhà Hữu nghị Venezuela - Việt Nam và toàn thể cán bộ Cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già của dân tộc, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Đề cập về tư tưởng Hồ Chí Minh, Đại sứ Vũ Trung Mỹ nhấn mạnh: Tư tưởng của Người về đoàn kết quốc tế vẫn luôn là một trong những di sản vô giá hiện nay, được thể hiện phong phú, sâu sắc ở tình đoàn kết giữa Việt Nam với nhân dân tiến bộ thế giới, trong đó với nhân dân Venezuela và các nước khu vực Mỹ Latinh; khẳng định giá trị vĩnh hằng của phương châm sống và khẩu hiệu hành động của Người “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Tatiana Pugh bày tỏ xúc động sâu sắc tham dự Lễ dâng hoa kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và là người kiến tạo nền độc lập của Việt Nam; khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho nhân dân Việt Nam một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Bày tỏ vinh dự và tự hào là Đại sứ Venezuela ở Việt Nam giai đoạn 2020 - 2023, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Tatiana Pugh cho biết đã trực tiếp cảm nhận tình cảm kính trọng, tri ân sâu sắc của các thế hệ người dân Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Người đã dành trọn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc.

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela khẳng định sẽ làm hết sức cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) và Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước Venezuela - Việt Nam./.

MT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực