Dâng hoa kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hungary

Thứ năm, 19/05/2022 18:24
(ĐCSVN) – Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thành phố Zalaegerszeg.
leftcenterrightdel
Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary dâng hoa nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hungary) 

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo; Phó Thị trưởng thành phố Zalaegerszeg Vadvári Tibor; Chủ tịch Đảng Xã hội chi nhánh thành phố Zalaegerszeg Góra Balázs; Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary-Việt Nam Botz László; bà Phan Bích Thiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary Phạm Ngọc Chu cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và đại diện nhiều hội, đoàn người Việt.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Đảng Xã hội chi nhánh thành phố Zalaegerszeg Góra Balázs đã ôn lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người với tinh thần bất khuất đã dành cả cuộc đời vì sự nghiệp hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc.

Khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại di sản to lớn trong nhiều lĩnh vực cho Việt Nam và nhân loại, ông Góra Balázs nhấn mạnh câu nói “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” được khắc trên tượng đài là chân lý của mọi thời đại.

Bày tỏ lòng yêu mến và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Botz László – Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam tự hào rằng các thành viên phái đoàn Hungary tham gia Ủy ban quốc tế về giám sát và kiểm soát đình chiến tại Việt Nam (ICCS) giai đoạn 1973-1975 đã góp phần thực hiện mục tiêu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Bác Hồ lúc sinh thời.

Tiến sĩ Botz László khẳng định, chuyến thăm Hungary của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1957 đã đặt nền móng vững chắc cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân Hungary – Việt Nam.

Xúc động trước những tình cảm của chính quyền và bạn bè Hungary, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo chia sẻ: “Với tình cảm và sự mến mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước và nhân dân Hungary đã dành một món quà hết sức đặc biệt cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đó là Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là một tuyệt tác về văn hoá nghệ thuật mà còn là một biểu tượng sinh động của quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Hungary”.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền và nhân dân thành phố Zalaegerszeg, những người bạn thân thiết của Việt Nam đã chăm sóc, gìn giữ Tượng đài Bác Hồ.

Bày tỏ vui mừng quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Hungary không ngừng phát triển tốt đẹp, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với thành phố Zalaegerszeg trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Tại buổi lễ, làm theo lời dạy “mùa Xuân là Tết trồng cây” của Bác Hồ, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cùng các đại biểu đã trồng hai cây hoa anh đào để tô điểm thêm sắc xanh và sắc hoa cho công viên tượng Bác mỗi mùa Xuân về với mong muốn Tượng đài Bác Hồ sẽ là điểm dừng chân của mỗi người dân Zalaegerszeg và mãi là một biểu tượng tươi đẹp của tình hữu nghị Việt Nam - Hungary./.

KL
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực