leftcenterrightdel
Đại sứ quán Việt Nam tại Chile dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2/9  

Ông Mauro Tamayo, Quận trưởng quận Cerro Navia đã cùng tham dự Lễ dâng hoa.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang cho biết: Năm 1969, để thể hiện tình đoàn kết, ủng hộ cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam và tình cảm với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một công viên nhỏ tại Quận Cerro Navia đã được đổi tên thành Công viên Hồ Chí Minh.

Từ đó tới nay, Công viên đã trở thành một biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Công viên đã được tu sửa, chỉnh trang nhân các chuyến thăm cấp cao tới Chile của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, tháng 7/2014 và của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tháng 7/2018.

Cảm ơn tình cảm của người dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam trong suốt những năm qua, Đại sứ Phạm Trường Giang khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền Quận và bạn bè Chile gìn giữ và vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Quận trưởng Tamayo bày tỏ lòng kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm tốt đẹp với Việt Nam đồng thời đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại sứ quán với chính quyền Quận.

Quận trưởng Tamayo nhấn mạnh, người dân quận Cerro Navia trân trọng sự quan tâm và việc ủng hộ một phần kinh phí chỉnh trang công viên của của Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Chile)