Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam đến với người dân Mông Cổ

Thứ năm, 24/03/2022 20:53
(ĐCSVN) – Ngày 24/3, chuyến bay đầu tiên chở hơn 130 du khách Mông Cổ đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài, bắt đầu tour du lịch đầu tiên của du khách Mông Cổ tại Việt Nam kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đây là thành quả bước đầu của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ trong việc kết nối, quảng bá du lịch Việt Nam với các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp du lịch Mông Cổ.
leftcenterrightdel
Ngày 24/3, chuyến bay đầu tiên chở hơn 130 du khách Mông Cổ đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ) 

Thiết thực triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ, về việc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và mở cửa các hoạt động du lịch trong tình hình mới, trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tiếp xúc, giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam với các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp du lịch Mông Cổ nhằm thu hút du khách Mông Cổ tới Việt Nam du lịch.

Sáng 24/3, chuyến bay đầu tiên chở hơn 130 du khách Mông Cổ đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài, bắt đầu tour du lịch đầu tiên của du khách Mông Cổ tại Việt Nam kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trước đó, vào ngày 23/3, sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan đến chuyến bay thẳng Ulaanbaatar - Hà Nội, Tổng Giám đốc Công ty lữ hành Cruise Tour  Odbayar đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

Tại cuộc gặp, Tổng giám đốc Odbayar đã bày tỏ cảm ơn tới Đại sứ Doãn Khánh Tâm và tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã luôn đồng hành, hỗ trợ Công ty trong suốt quá trình thiết lập đường bay, kết nối với các đối tác liên quan phía Việt Nam; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán trong thời gian tới.

Tổng giám đốc Odbayar cho biết, hiện Công ty Cruise Tour đang phối hợp với Công ty vận tải hàng không tư nhân “Aero Mongolia” đã lên lịch 15 chuyến bay thẳng từ Ulaanbaatar tới Hà Nội trong thời gian tới với tần suất 1 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu du khách Mông Cổ đang đăng ký với số lượng ngày càng nhiều. Ngày nay, người dân Mông Cổ đã có nhiều thông tin về đất nước Việt Nam tươi đẹp, điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh thu hút người dân Mông Cổ; con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách. Công ty cũng mong muốn các chuyến bay tới đây, ngoài phần lợi nhuận của công ty, sẽ góp phần ý nghĩa vào hợp tác thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng phát triển. Trên tinh thần đó, Cruise Tour có kế hoạch tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam để thiết lập chuyến bay thương mại định kỳ, đưa du khách và thương gia Việt Nam tới khám phá cũng như tìm cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanhtại đất nước Mông Cổ tươi đẹp.

Chia sẻ những thành công bước đầu, đại diện Đại sứ quán tái khẳng định, với phương châm là lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ; Đại sứ quán sẵn sàng nỗ lực hết sức để kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước trong tương lai.

Mông Cổ là nước sớm có tỷ lệ cao về tiêm chủng vắc-xin chống COVID-19 và là nước đầu tiên ở châu Á thực hiện tiêm chủng liều vắc-xin thứ tư cho người dân. Chính phủ Mông Cổ quyết định mở cửa trở lại toàn bộ bộ nền kinh tế từ ngày 14/02/2022./.

Khánh Lan
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực