leftcenterrightdel
Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh) 

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long và gần 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh đã đến tham dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập VBUK.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long kêu gọi VBUK giữ vững vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp tại Anh và Việt Nam.

Đại sứ cho biết, thương mại song phương Việt Nam – Anh đã tăng khoảng 10 lần từ 600 - 700 triệu USD vào năm 2007 lên 6,5 tỷ USD hiện nay, và dự kiến đạt 10 tỷ USD nhờ việc thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA). Đây là cơ hội lớn mà các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Việt Nam tại Anh nói riêng cần tận dụng.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tại Anh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tại nước sở tại cũng như hoạt động đầu tư tại quê hương.

Tại buổi lễ, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Anh Nguyễn Cảnh Cường khẳng định cơ quan Thương vụ luôn sẵn lòng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh trong mọi hoạt động thúc đẩy giao thương và hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Anh.

Trong 15 năm hoạt động, VBUK đã thành công trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp ở Anh và Việt Nam, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại Anh và châu Âu liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp trong nước.

leftcenterrightdel
 Đại sứ Nguyễn Hoàng Long chụp ảnh kỷ niệm với Ban Chấp hành VBUK khóa 2021-2026.
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh)

VBUK cũng đóng vai trò kết nối các hoạt động giữa Bộ Thương mại Anh và các đoàn doanh nghiệp từ Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Anh; tư vấn, hỗ trợ kiều bào tại Anh về các quy định, thủ tục liên quan tới đầu tư, sở hữu nhà... tại Việt Nam, đồng thời giúp đỡ nhiều đồng bào trong nước và kiều bào tại châu Âu tìm hiểu thông tin về các trường đại học, trung học tại Anh cũng như các thủ tục, điều kiện du học tại Anh.

Bên cạnh đó, VBUK còn là cầu nối văn hóa, giúp kiều bào tại Anh duy trì, phát triển văn hóa Việt tại Anh thông qua nhiều hoạt động cộng đồng.

Chủ tịch VBUK nhiệm kỳ 2021-2026 Phương Hoàng khẳng định Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng, phát triển kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh với các doanh nghiệp Việt ở nước ngoài và trong nước nhằm thúc đẩy giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới và xây dựng cộng đồng này ngày một vững mạnh./.

Khánh Lan