Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào tại Bỉ

Thứ bảy, 30/07/2022 13:50
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Năm 2022 là dấu mốc quan trọng của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào. Đây là dịp để hai bên cùng ôn lại lịch sử hào hùng của liên minh đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc; sự giúp đỡ và ủng hộ chí tình,chí nghĩa trước sau như một giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
leftcenterrightdel
Các Đại sứ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động giao lưu để tăng cường gắn kết cán bộ nhân viên, đóng góp vào quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào (Ảnh: TTXVN)

Tối 29/7, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại Công quốc Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đồng tổ chức giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Vương quốc Bỉ, Phái đoàn Lào bên cạnh EU, kiêm nhiệm Hà Lan.

Đây là một trong nhiều hoạt động quan trọng nhằm tôn vinh Năm Đoàn kết hữu nghị Việt – Lào nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ và bên cạnh EU Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Việt Anh và Đại sứ Lào Phoukhong Sisoulath đã tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết và đặc biệt Việt Nam - Lào.

Các Đại sứ nhấn mạnh, năm 2022 đánh dấu cột mốc trọng đại của tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào. Đây là dịp để hai bên cùng ôn lại lịch sử hào hùng của liên minh đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc, sự giúp đỡ và ủng hộ chí nghĩa chí tình, trước sau như một giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập cho hai dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi đất nước hiện nay.

Các Đại sứ bày tỏ mong muốn, Đại sứ quán của hai nước tại Bỉ và Hà Lan tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động giao lưu để tăng cường gắn kết cán bộ nhân viên, đóng góp vào quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào; đồng thời tích cực hỗ trợ lẫn nhau nhằm tăng cường quan hệ của mỗi bên với Bỉ, Hà Lan và EU trong thời gian tới.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí thân tình và ấm cúng đã góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa các Đại sứ quán, quan hệ đặc biệt giữa nhân dân Việt – Lào./.

MT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực