Kiều bào ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc

Thứ sáu, 03/06/2022 21:10
(ĐCSVN) – Khẳng định “người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà nhấn mạnh chủ trương và quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài.
leftcenterrightdel
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà tiếp ông Nguyễn Trọng Đức, kiều bào tại Hoa Kỳ.

Ngày 2/6, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đã tiếp ông Nguyễn Trọng Đức, kiều bào tại Hoa Kỳ, nhân dịp ông về nước tham gia Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa tháng 5 vừa qua.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Trọng Đức đã chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng khi ông được đi trên chuyến tàu mà ông gọi là “chuyến tàu đại đoàn kết” ra thăm Trường Sa, khẳng định tình cảm của mình đối với Tổ quốc và thể hiện mong muốn được cùng với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vận động kiều bào ta ở nước ngoài gắn bó với quê hương, hướng tới đại đoàn kết, hoà hợp dân tộc.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đánh giá cao tình cảm của ông Đức, đồng thời bày tỏ vui mừng được biết mong muốn của ông Đức góp phần vào công tác đại đoàn kết dân tộc.

Khẳng định “người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà nhấn mạnh chủ trương và quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đồng thời bày tỏ mong muốn ông Đức, cũng như tất cả những ai có trái tim hướng về đất nước, cùng chung tay khơi dậy, lan tỏa rộng rãi tinh thần yêu nước của NVNONN, đồng thời truyền tải thông tin chính xác nhất về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với kiều bào ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt ở Mỹ nói riêng, giúp bà con kiều bào tiếp cận thông tin một cách gần gũi, dễ hiểu và thực chất hơn, từ đó yên tâm sinh sống, làm việc, cùng xây dựng cộng đồng NVNONN đoàn kết, vững mạnh và luôn hướng về Tổ quốc./.

Khánh Linh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực