Kiều bào tại Ukraina ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 28/06/2021 10:57
(ĐCSVN) – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) hết sức trân trọng tình cảm tốt đẹp, sự đồng hành và sẻ chia của bà con ta tại Ukraine với đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
leftcenterrightdel
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam tiếp nhận tiền quyên góp do cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov-Ukraina ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Sáng 28/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận 100 triệu đồng tiền quyên góp do cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov-Ukraina ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Tại buổi lễ, đại diện cộng đồng người Việt tỉnh Kharkov-Ukraina có ông Trần Đức Tựa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ukraina và ông Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tỉnh Kharkov, Ukraina.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) hết sức trân trọng tình cảm tốt đẹp, sự đồng hành và sẻ chia của bà con ta tại Ukraine với đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Hướng Nam cũng gửi lời cảm ơn tới cộng đồng kiều bào ta tại tỉnh Kharkov về những đóng góp quý báu đối với các phong trào trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Ngô Hướng Nam chân thành chia sẻ với những khó khăn người Việt Nam ở nước ngoài đang phải gánh chịu do đại dịch COVID-19 và mong muốn bà con người Việt Nam tại Ukraina sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp hỗ trợ phòng, chống COVID-19 nói chung và Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 nói riêng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, kiều bào ta ở nhiều quốc gia đã tích cực ủng hộ, thể hiện sự đồng hành, sát cánh với quê hương dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ở nước sở tại./.

Tin, ảnh: Khánh Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực