Kỷ niệm lần thứ 76 Quốc khánh Việt Nam tại Mông Cổ

Thứ năm, 02/09/2021 21:22
(ĐCSVN) - Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021), sáng 2/9, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, đại diện Hội người Việt Nam tại Mông Cổ, Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam đã làm Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại khuôn viên Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh, thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu dâng hoa và chụp ảnh kỷ niệm bên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ)

Với tấm lòng và sự biết ơn vô hạn, Đoàn đại biểu đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân tộc Việt Nam, dẫn dắt Đảng và nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang, làm rạng danh non sông, dân tộc ta, để đất nước chúng ta có được cơ đồ như ngày hôm nay.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm cảm ơn thầy trò Trường số 14 và người dân Mông Cổ nói chung luôn dành tình cảm, sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam trong suốt những thập kỷ qua; khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trường và bạn bè Mông Cổ gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Mông Cổ ngày càng phát triển.

Hiệu trưởng Trường số 14 E.Gungaajav phát biểu khẳng định, thầy trò Nhà trường tiếp tục làm hết sức mình, góp phần tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam cũng như quảng bá những thành tựu công cuộc xây dựng, phát triển đất nước của Việt Nam đối với thế hệ trẻ và nhân dân Mông Cổ. Đây cũng là vinh dự và trách nhiệm của thầy trò Nhà trường thực hiện di ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tình đoàn kết anh em Việt Nam - Mông Cổ muôn năm” khi Người thăm Mông Cổ năm 1955.

Cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh, Đại sứ quán đã tiếp nhận các lẵng hoa, thư, thiếp chúc mừng từ Bộ Ngoại giao Mông Cổ, Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Đại sứ quán các nước Lào, Cuba …/.

 

 

 

Khánh Lan
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực