Thúc đẩy kết nối giao thương Việt - Hàn

Thứ sáu, 31/12/2021 15:53
(ĐCSVN) – Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và NovaGroup chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian 2 năm, cùng nhau đồng hành trên nhiều lĩnh vực.
leftcenterrightdel
Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và NovaGroup chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đồng hành trên nhiều lĩnh vực. (Ảnh: HL) 

Hai nước Hàn Quốc - Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Hàn Quốc hiện là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và hai nước đang thúc đẩy để đưa mối quan hệ này lên tầm cao mới. Trong lĩnh vực kinh tế, Hàn Quốc đứng thứ nhất về đầu tư, đứng thứ hai về ODA và thương mại. Trong lĩnh vực du lịch, Hàn Quốc là thị trường cung cấp khách du lịch trọng điểm lớn thứ hai của Việt Nam với những chính sách thúc đẩy mạnh mẽ như “Chính sách hướng Nam mới tăng cường”, trong đó coi trọng Việt Nam là một đối tác chiến lược, trọng tâm.

Đồng hành cùng những hợp tác quan trọng giữa hai nước, ngày 31/12, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và NovaGroup chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đồng hành trên nhiều lĩnh vực. Với thế mạnh hai bên, VKBIA và NovaGroup sẽ đồng tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, xúc tiến thương mại cũng như mở rộng các cơ hội hợp tác, đầu tư từ các thành viên và đối tác của nhau, thiết lập các chương tình hỗ trợ xã hội, thúc đẩy giao lưu văn hóa... từ đó, thúc đẩy kết nối giao thương Việt - Hàn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

Tại sự kiện ký kết, bà Kim Seon Mi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc, bày tỏ tin tưởng “việc ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và NovaGroup ngày hôm nay sẽ tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ để cùng nhau phát triển, không chỉ có thị trường Việt Nam, thị trường Hàn Quốc mà cùng nhau vươn xa hơn các thị trường khác trên thế giới”.

Trên hành trình 29 năm phát triển, NovaGroup hướng đến tầm nhìn trở thành Tập đoàn Đầu tư và Phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, với vai trò là điểm kết nối chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cùng hoài bão vươn ra thế giới. NovaGroup liên kết, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp bằng mọi nguồn lực trong hệ sinh thái của Tập đoàn, tạo ra những giá trị gia tăng vượt bậc trong việc đưa ra sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp cho cộng đồng. Trong chiến lược 2021 - 2025 hướng đến 2030, về lĩnh vực du lịch, NovaGroup đặt mục tiêu phát triển hàng chục đô thị đô thị du lịch quy mô lớn trên 30 tỉnh thành, 9 khu vui chơi tầm cỡ khu vực; đón 36 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước vào năm 2025…

TS Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) nhấn mạnh: “Hiệp hội VKBIA hướng đến mục tiêu thiết lập môi trường thích hợp nhất để kết nối, hợp tác trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia - tri thức Việt Nam - Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc”.

Theo TS Trần Hải Linh, hiện tại, VKBIA có chi hội đang hoạt động tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam của Việt Nam, và các chi hội hoạt động tại Hàn Quốc. Trong thời gian tới, VKBIA sẽ thành lập thêm các chi hội ở các vùng, miền và các quốc gia khác trên thế giới nhằm tăng cường sự kết nối, tạo mối liên kết mạnh mẽ để xây dựng chuỗi cung ứng thích nghi mới cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, đồng thời, cam kết đồng hành và là “cánh tay nối dài” cùng Việt Nam hồi phục nền kinh tế, phát triển và hội nhập quốc tế trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/08/2021 của Bộ Chính  trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới./.

Khánh Linh

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực