leftcenterrightdel
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành (trái) chào xã giao Đại sứ Lào Seng Soukhathivong. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan) 

Nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Thái Lan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan Phan Chí Thành đã đến chào xã giao Đại sứ các nước ASEAN.

Trong các cuộc tiếp xúc, Đại sứ Phan Chí Thành đã thông tin những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của Lãnh đạo các nước ASEAN đã giúp Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ kép là Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam về phòng chống đại dịch COVID-19, Đại sứ Phan Chí Thành cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với các Đại sứ và Đại sứ quán các nước ASEAN trên bình diện song phương và các diễn đàn đa phương trong thời gian tới.

Đại sứ các nước ASEAN bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của Việt Nam, chúc mừng các thành tựu nổi bật về đối ngoại cũng như về phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam trong năm qua, đặc biệt nhấn mạnh trong bối cảnh hết sức khó khăn do đại dịch gây ra nhưng với sự chủ động và dẫn dắt, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch luân phiên ASEAN cũng như đang đóng góp tích cực trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Các Đại sứ cũng nhất trí sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trên mọi lĩnh vực, qua đó góp phần phục vụ mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường và thịnh vượng./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)