Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal

Thứ ba, 01/11/2022 15:01
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ngày 31/10, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi đã tổ chức trọng thể Lễ trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal cho ông Rajesh Kazi Shrestha. Đây là lần thứ lần thứ ba ông Rajesh Kazi Shrestha được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Nepal trên cơ sở những đóng góp của ông với công tác bảo hộ công dân và thúc đẩy giao thương giữa hai nước.
leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal cho ông Rajesh Kazi Shrestha (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ) 

Chúc mừng ông Rajesh Kazi Shrestha, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ đồng thời là Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Nguyễn Thanh Hải coi đây là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước và cũng là kết quả đáng ghi nhận trong nỗ lực kiên trì của Đại sứ quán, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng Nepal sau nhiều năm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lãnh sự.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tin tưởng rằng, với quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nepal, cùng năng lực, kinh nghiệm và tình cảm sâu sắc với Việt Nam, ông Rajesh Kazi Shrestha sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xuất sắc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Sinh năm 1961, ông Rajesh Kazi Shrestha là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, đã từng giữ các vị trí lãnh đạo tại cơ quan nhà nước, hiệp hội lớn như Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Dịch vụ; Chủ tịch Phòng Thương mại quốc tế Nepal; Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Nepal-Việt Nam; Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa & nhỏ thế giới, Ấn Độ; thành viên của Ban đầu tư Nepal.

Phát biểu tại buổi lễ, cảm ơn cơ quan chức năng Việt Nam, Nepal đã tạo điều kiện cho ông lần thứ ba được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Nepal, ông Rajesh Kazi Shrestha cho biết, đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Ông Rajesh Kazi Shrestha bày tỏ quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện và tận tâm triển khai các hoạt động liên quan trong đó có công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam sở tại, tăng cường thông tin, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại Nepal, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và Nepal ngày càng phát triển, nhất là trong bối cảnh hậu COVID-19, việc bổ nhiệm lại ông Rajesh Kazi Shrestha làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Nepal đã đáp ứng kịp thời nhu cầu thúc đẩy sâu sắc hợp tác hai nước, đồng thời xử lý các vấn đề lãnh sự và kinh tế nảy sinh./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực