Trao tặng hàng hóa ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Venezuela

Thứ tư, 26/10/2022 16:03
(ĐCSVN) – Ngày 25/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Venezuela, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên cùng Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao các nước thành viên Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC) đã tổ chức lễ trao tặng một số hàng hóa thiết yếu ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thị trấn Las Tejerías, thuộc bang Aragua, miền Trung Venezuela​.
leftcenterrightdel
Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương Capaya Rodríguez tiếp nhận số hàng hóa do Ủy ban ASEAN tại Caracas quyên tặng (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela) 

Trận lũ và lở đất từ ngày 9/10 đã khiến 54 người thiệt mạng, hơn 130 người bị thương và hàng trăm gia đình mất nhà cửa, tài sản. Chính phủ Venezuela tuyên bố Quốc tang và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Thay mặt Ủy ban ASEAN tại Caracas, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Malaysia tại Venezuela – nước Chủ tịch ACC năm 2022 Shalihin Annuar, phát biểu bày tỏ sự ủng hộ và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN với chính phủ và người dân Venezuela nhằm khắc phục những thiệt hại về người và tài sản đối với nạn nhân tại vùng lũ.

Đại diện ACC đồng thời mong muốn những vật phẩm Ủy ban ủng hộ sẽ góp phần giúp người dân tại khu vực Las Tejerías giảm bớt gánh nặng và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để ổn định cuộc sống.

Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương Capaya Rodríguez thay mặt Tổng thống Nicolás Maduro, Phó Tổng thống Delcy Rodríguez, Bộ trưởng Ngoại giao Carlos Fariá và người dân Venezuela tiếp nhận số hàng hóa do các Cơ quan đại diện các nước ASEAN quyên tặng.

Bày tỏ xúc động và cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Văn phòng Lãnh sự danh dự Thái Lan, Thứ trưởng Ngoại giao Capaya Rodríguez cho biết số hàng hóa này sẽ phần nào giảm bớt những khó khăn và mất mát của người dân bị thiệt hại do lũ lụt tại bang Aragua.

Nhấn mạnh những vật phẩm ủng hộ là biểu tượng cho tình cảm, quan hệ tốt đẹp và bền chặt giữa các nước ASEAN đối với Chính phủ và người dân Venezuela trong mọi hoàn cảnh, Thứ trưởng Ngoại giao Capaya Rodríguez khẳng định mong muốn của Chính phủ Venezuela trong việc tiếp tục tăng cường quan hệ nhiều mặt đối với các quốc gia Đông Nam Á cũng như toàn thể Cộng đồng ASEAN vì hòa bình, hữu nghị và phát triển, đặc biệt là sớm trở thành thành viên chính thức của Hiệp ước Thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á (TAC).

Cũng trong ngày 25/10, ACC đã có cuộc họp với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Venezuela để chuẩn bị cho sự kiện Jornada ASEAN (Ngày ASEAN) tại Venezuela lần thứ V với chủ đề hợp tác du lịch giữa hai bên.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Venezuela đang xúc tiến khả năng mời ban nhạc của các trẻ em khiếm thị Việt Nam mang tên “Hope” sang tham dự và biểu diễn tại Lễ khai mạc Ngày ASEAN vào đầu tháng 12/2022./.

MT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực