Tuần phim Việt Nam tại Venezuela

Thứ sáu, 22/07/2022 16:24
(ĐCSVN) - Các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trong “Tuần phim Việt Nam” tại Venezuela truyền tải những thông điệp sâu lắng, tình cảm về văn hoá, lịch sử, tính cách con người và đời sống xã hội của Việt Nam; góp phần tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Venezuela.

Từ ngày 15-21/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Trung tâm văn hóa Tulio Febres Cordero, bang Mérida, Venezuela.

Phát biểu khai mạc Tuần phim Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên đã điểm lại những cột mốc nổi bật trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Venezuela trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.

leftcenterrightdel
Các buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo khán giả Venezuela tham dự
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela) 

Đại sứ cho biết, những bộ phim được trình chiếu tại Tuần phim đa dạng về chủ đề, đều là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế như “Chuyện của Pao”, “Đừng đốt”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cuộc đời của Yến”, “Mùa len trâu”, “Trăng nơi đáy giếng”…; đồng thời khẳng định các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trong “Tuần phim Việt Nam” sẽ truyền tải những thông điệp sâu lắng, tình cảm về văn hoá, lịch sử, tính cách con người và đời sống xã hội của Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Venezuela.

Bày tỏ vinh dự được phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức “Tuần phim Việt Nam” tại Trung tâm Văn hóa Tulio Febres Cordero, Chủ tịch Quỹ phát triển văn hóa Mérida (FUNDECEM) Enrique Plata nhấn mạnh đây là cơ hội để người dân sở tại hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam, đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela nói chung và Merida nói riêng thông qua các tác phẩm điện ảnh của Việt Nam.

Các buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo khán giả Venezuela hào hứng tham dự. Phát biểu sau buổi công chiếu khai mạc với bộ phim “Chuyện của Pao”, anh Joel Cuevas, Chủ tịch Quỹ phát triển Văn hóa Mario Briceño Iragorry cho biết rất xúc động khi đây là lần đầu tiên anh được xem một bộ phim của Việt Nam và thông qua bộ phim, anh có ấn tượng mạnh mẽ về đất nước Việt Nam tươi đẹp, văn hóa Việt Nam sâu sắc và con người Việt Nam nhân văn./.

MT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực