UNDP tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình phát triển

Thứ sáu, 08/04/2022 15:52
(ĐCSVN) – Đó là khẳng định của Tổng Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Achim Steiner tại buổi làm việc với Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 7/4.
leftcenterrightdel
Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner  và Đại sứ Đặng Hoàng Giang (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ)

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ hợp tác sâu sắc và đầy ý nghĩa giữa Liên hợp quốc và Việt Nam nói chung và với UNDP nói riêng.

Đánh giá trong bối cảnh tình hình chính trị, an ninh hiện nay đang gặp nhiều thách thức và khó khăn, thế giới càng phải tập trung vào vấn đề phát triển, trong đó có việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner khẳng định vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong hỗ trợ các nước về mặt tri thức, kỹ thuật, nâng cao năng lực nhằm thực hiện Chương trình này và các chiến lược, kế hoạch ở cấp khu vực và quốc gia.

Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner nhấn mạnh, UNDP sẵn sàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình phát triển sắp tới.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của UNDP đối với Việt Nam trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực như phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, hành động bom mìn, thực hiện các khuyến nghị theo cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc…

Khẳng định Việt Nam sẽ luôn ủng hộ nỗ lực của UNDP trong vấn đề phát triển, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng tham gia sâu hơn trong quá trình hoạch định chính sách và các nỗ lực hỗ trợ phát triển trong khu vực của UNDP.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã trao đổi sâu rộng với Tổng giám đốc UNDP về các lĩnh vực mà hai bên có thể tăng cường hợp tác như ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng, xóa đói giảm nghèo, kinh tế biển, phục hồi sau đại dịch COVID-19./.

MT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực