Việt Nam – Ukraine tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong vấn đề bảo hộ công dân

Thứ tư, 22/06/2022 21:23
ĐCSVN) – Đại diện Cơ quan Di trú và Bộ Ngoại giao Ukraine đánh giá công tác sơ tán công dân Việt Nam đã được phía Việt Nam chủ động tổ chức tốt, qua đó giúp giảm tải cho các cơ quan chức năng Ukraine khi phải giải quyết số lượng người sơ tán rất lớn.
leftcenterrightdel

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan Di trú và đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine

(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine) 

Ngày 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Cơ quan Di trú và đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine.

Tham dự buổi làm việc có: Giám đốc Cơ quan di trú Ukraine Natalia Naumenko, Cục trưởng Cục quan hệ Quốc tế Denys Shpak, Trưởng phòng Thị thực Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Ukraine) Yevhen Shkvyra.

Tại buổi làm việc, đại diện Cơ quan Di trú và Bộ Ngoại giao Ukraine cảm ơn sự giúp đỡ nhân đạo của Việt Nam dành cho nhân dân Ukraine trong bối cảnh chiến sự, nhấn mạnh bạn bè luôn cần đến nhau lúc khó khăn; đồng thời đánh giá công tác sơ tán công dân Việt Nam đã được phía Việt Nam chủ động tổ chức tốt, qua đó giúp giảm tải cho các cơ quan chức năng Ukraine khi phải giải quyết số lượng người sơ tán rất lớn.

Đại diện Cơ quan Di trú và Bộ Ngoại giao Ukraine cho rằng công tác bảo hộ công dân hai nước cần tiếp tục duy trì cơ chế phối hợp thường xuyên, hiệu quả như hiện nay và thời gian tới, khi điều kiện cho phép cần rà soát lại một số văn kiện hợp tác để kịp thời đổi mới nhằm đáp ứng tình hình thực tiễn.

Về phía mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin vắn tắt về tình hình cộng đồng người Việt ở Ukraine trước và sau chiến sự, nêu một số khó khăn, vướng mắc của cộng đồng đã sơ tán khỏi Ukraine nay muốn quay lại tiếp tục sinh sống, làm ăn và đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine phối hợp Đại sứ quán có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng chính đáng của cộng đồng.

Trong đó, đặc biệt quan tâm những người đã từng ở Ukraine nhưng gặp vướng mắc do mất giấy tờ cư trú hoặc đang trong quá trình đợi giải quyết giấy tờ.

Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất sẽ có hướng dẫn để công dân căn cứ từng trường hợp cụ thể giải quyết. Hai bên cũng sẽ gặp trực tiếp để phối hợp khi cần./.

 

=
 
 
 
go top
MT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực